Đà Nẵng công khai 7 dự án lớn để cử tri giám sát

Hoàng Sơn
Hoàng Sơn
18/12/2018 09:08 GMT+7

Tại kỳ họp HĐND TP.Đà Nẵng khai mạc hôm qua, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa công khai 7 dự án lớn để cử tri giám sát, trong đó có các dự án liên quan đến Vũ 'nhôm'.

Đến dự và phát biểu tại phiên khai mạc, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nhấn mạnh TP.Đà Nẵng cần giải quyết hiệu quả những hạn chế, yếu kém, đẩy mạnh cải cách hành chính, phòng chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm chống lãng phí, tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy sản xuất kinh doanh. HĐND TP.Đà Nẵng cần bàn sâu và quyết liệt hơn, trong đó tập trung triển khai các giải pháp, nhiệm vụ trọng tâm năm 2019; đừng vì những vụ việc cụ thể sai phạm trước đây ảnh hưởng đến tư tưởng, hành động của các ngành, các cấp ở TP.
Để phát triển TP theo hướng hiện đại, thông minh mang tầm quốc tế, có bản sắc, Chủ tịch Quốc hội cho rằng TP.Đà Nẵng cần lấy người dân làm trung tâm, trong đó chất lượng cuộc sống của người dân phải đạt ở mức cao... Thời gian tới, Đà Nẵng cần thí điểm mô hình chính quyền đô thị phù hợp với tình hình thực tế; rà soát lại quy hoạch và quy hoạch phát triển không gian đô thị theo nguyên tắc phát triển thông minh, bao trùm và bền vững…
Tại kỳ họp, ông Trương Quang Nghĩa, cho biết thời gian tới TP tiếp tục thực hiện nghiêm túc, quyết liệt việc khắc phục những sai phạm theo Kết luận 2852 của Thanh tra Chính phủ nhằm tháo gỡ những vướng mắc, khó khăn cho người dân, doanh nghiệp… TP.Đà Nẵng đã nỗ lực giải quyết nhiều vấn đề, như điều chỉnh quy hoạch Nam Ô, mở lối xuống biển…
Ông Nghĩa cho hay, Chủ tịch UBND TP đã có văn bản khiển trách lãnh đạo Sở TN-MT TP trong việc triển khai một dự án thiếu kiểm soát khi đưa vào danh mục thu hồi đất.
Bí thư Thành ủy Đà Nẵng cũng “điểm danh” các nội dung, công trình lớn được nêu trong Thông báo 331/TB-TU của Ban Thường vụ Thành ủy về việc thu hồi đất triển khai một số công trình phục vụ dân sinh và đề nghị HĐND công bố rộng rãi để cử tri giám sát.
Trong số này có dự án mở lối xuống biển cuối đường Hồ Xuân Hương và quy hoạch các lối xuống biển khác; quy hoạch kiến trúc quảng trường và khu vực xung quanh trung tâm; quy hoạch khu vực cảng sông Thu cũ, vườn tượng APEC; rà soát các dự án xây dựng trên khu bán đảo Sơn Trà; dự án công viên Đại Dương; dự án khu đô thị Đa Phước và dự án nhà hàng nam cảng sông Hàn (của Vũ “nhôm” - PV).
Đối với khu đô thị Đa Phước và bán đảo Sơn Trà, ông Nghĩa cho biết đang chờ kết quả thanh tra, có một số nội dung đang chuyển cơ quan điều tra. Còn dự án nhà hàng nam cảng sông Hàn, TP đang đàm phán với doanh nghiệp.
“TP sẽ không kinh doanh theo hướng đầu tư ban đầu. Việc đàm phán đền bù sẽ trưng cầu ý kiến chung để sử dụng, khai thác sao cho phù hợp với quy hoạch”, ông Nghĩa nói.
 
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.