Đà Nẵng đặc biệt quan tâm lĩnh vực thiết kế vi mạch, bán dẫn, trí tuệ nhân tạo

Nguyễn Tú
Nguyễn Tú
15/02/2024 16:09 GMT+7

Trong ngày đầu tiên làm việc sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, lãnh đạo TP.Đà Nẵng đã thăm, chúc tết các đơn vị điều hành thông tin và nghiên cứu lĩnh vực vi mạch, bán dẫn, trí tuệ nhân tạo.

Ngày 15.2, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội TP.Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng cùng Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh thăm, chúc tết Trung tâm thông tin và giám sát, điều hành thông minh (IOC) và Trung tâm nghiên cứu, đào tạo thiết kế vi mạch và trí tuệ nhân tạo Đà Nẵng (DSAC).

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng nhấn mạnh, đánh giá cao công tác vận hành của Trung tâm IOC với vai trò là đầu mối thu thập thông tin, dữ liệu từ các trung tâm điều hành thông minh quận, huyện, các đơn vị chuyên ngành và các ứng dụng, hệ thống của các cơ quan, đơn vị, cộng đồng… trong thời gian qua.

Đà Nẵng đặc biệt quan tâm lĩnh vực thiết kế vi mạch, bán dẫn, trí tuệ nhân tạo- Ảnh 1.

Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng lì xì năm mới tại Trung tâm IOC

NGUYỄN TÚ

Ông Nguyễn Văn Quảng kỳ vọng Trung tâm IOC phát huy vai trò đầu não, tăng cường hơn nữa hiệu quả theo dõi, phân tích để đưa ra số liệu tổng hợp về các hoạt động của thành phố, hỗ trợ lãnh đạo thành phố có những chỉ đạo, điều hành sâu sát, chính xác.

Bên cạnh đó, Trung tâm IOC tiếp tục tổng hợp các thông tin, cập nhật minh bạch cho người dân, doanh nghiệp và chia sẻ công khai thông tin cho các cơ quan liên quan phục vụ quản lý Nhà nước hiệu quả.

Đà Nẵng đặc biệt quan tâm lĩnh vực thiết kế vi mạch, bán dẫn, trí tuệ nhân tạo- Ảnh 2.

Lãnh đạo thành phố thăm, động viên Trung tâm DSAC

NGUYỄN TÚ

Đến thăm lãnh đạo, cán bộ, nhân viên Trung tâm DSAC, Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng nhấn mạnh, DSAC là đơn vị mới thành lập của TP.Đà Nẵng từ cuối tháng 1.2024, cho thấy sự quan tâm đặc biệt của lãnh đạo thành phố trước vấn đề mới, phù hợp xu hướng của thế giới.

Do đó, Trung tâm DSAC cần sớm kiện toàn, ổn định, nhằm phát huy tốt nhất vai trò thúc đẩy, đào tạo, bồi dưỡng lĩnh vực thiết kế vi mạch, bán dẫn và trí tuệ nhân tạo, cũng như hỗ trợ thu hút đầu tư trong lĩnh vực mới mẻ này, đặc biệt là liên kết, hợp tác với các đối tác trong và ngoài nước, thúc đẩy hoạt động nghiên cứu, ươm tạo các doanh nghiệp khởi nghiệp.

Theo báo cáo của Trung tâm DSAC, hiện đơn vị có bộ máy tinh gọn gồm ban giám đốc và 2 phòng chuyên môn (Phòng Hành chính và đào tạo, Phòng Nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế).

Giai đoạn 2024 - 2025, DSAC tập trung 4 nhóm nhiệm vụ: hoàn thiện khung pháp lý cơ cấu tổ chức hoạt động và đề án vị trí việc làm; kiện toàn bộ máy nhân sự và cơ sở vật chất; đề xuất dự thảo cơ chế chính sách phát triển lĩnh vực vi mạch, trí tuệ nhân tạo TP.Đà Nẵng; đào tạo, bồi dưỡng, hợp tác quốc tế và hỗ trợ các doanh nghiệp...

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.