Đà Nẵng: Đội tình nguyện hàng chục xe khách, xe tải sẽ đưa người dân về quê

Hoàng Sơn
Hoàng Sơn
10/10/2021 11:35 GMT+7

Trong vòng 6 ngày tới, một đội xe khách, xe tải với tổng cộng 32 chiếc sẽ tình nguyện đưa người dân về quê, từ TP.Đà Nẵng ra Hà Nội, để tiếp tục đến các tỉnh, thành phố ở phía bắc.

Ngày 10.10, trao đổi với PV Thanh Niên, tài xế xe khách 45 chỗ Nguyễn Ngọc Quang (trú tại TP.Đà Nẵng) cho biết đã sẵn sàng cho chuyến xe đưa người dân từ phía nam tiếp tục về quê ở phía bắc, khi họ dừng chân tại địa phận TP.Đà Nẵng.

Anh Quang cho hay, tham gia chương trình “Chuyến xe đồng bào”, anh cũng như nhiều tài xế khác đã được lập danh sách và chờ điều động để lái xe đưa người dân về quê.

Người dân từ phía nam đi ngang qua TP.Đà Nẵng để về quê là các tỉnh, thành phía bắc đang nhận được sự hỗ trợ tích cực của TP.Đà Nẵng

hoàng sơn

Theo công văn gửi UBND các tỉnh, TP trên lộ trình từ Đà Nẵng đến TP.Hà Nội, UBND TP.Đà Nẵng các nhóm thiện nguyện tại Đà Nẵng tổ chức các chuyến xe hỗ trợ vận chuyển miễn phí người và xe máy của người dân về quê tại các địa phương từ Thừa Thiên - Huế đến TP.Hà Nội. Thời gian bắt đầu từ nay cho đến ngày 14.10.

Đây là hướng xử lý cần kíp trước tình hình người dân từ các tỉnh thành phía nam tiếp tục di chuyển về quê ngang địa phận TP.Đà Nẵng bằng xe máy rất nguy hiểm, và TP.Đà Nẵng muốn hỗ trợ đưa người dân di chuyển về quê bằng ô tô khi ngang qua địa bàn.

Ngày 9.10: Thông báo 105 ca Covid-19 tử vong tại 7 tỉnh thành

Theo kế hoạch, có tổng cộng 22 chiếc xe khách 45 chỗ và 10 xe tải sẵn sàng đưa người dân và phương tiện (xe máy) ra phía bắc từ điểm dừng chân Đà Nẵng. UBND TP.Đà Nẵng đề nghị UBND các tỉnh, thành phố trên lộ trình từ TP.Đà Nẵng đến Hà Nội phối hợp chỉ đạo các lực lượng làm nhiệm vụ kiểm tra tại các chốt kiểm soát dịch bệnh hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi cho các xe của "Nhóm tình nguyện trẻ Đà Nẵng" và "Câu lạc bộ Bạn thương nhau" vận chuyển người và phương tiện đi qua địa bàn.

Hiện mỗi ngày Trạm trung chuyển nam hầm Hải Vân đón hàng ngàn người dân về quê từ các tỉnh phía nam ra phía bắc. Để hỗ trợ người dân, TP.Đà Nẵng đã chỉ đạo các ngành, các hội thiện nguyện túc trực để tặng thực phẩm, xăng xe… UBND TP.Đà Nẵng cũng đã đề nghị và nhận được sự đồng thuận của chủ đầu tư trong việc mở cửa hầm Hải Vân cho xe máy đi qua.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.