Đà Nẵng: Khu vực nào học sinh được đi học lại trước?

An Dy
An Dy
15/10/2021 06:45 GMT+7

Sáng 15.10, Sở GD-ĐT Đà Nẵng cho biết, đang tính toán cẩn thận từng bước cho việc học sinh đi học lại trong điều kiện an toàn phòng chống dịch.

Cụ thể, đến thời điểm hiện tại, Đà Nẵng đã trải qua 14 ngày không có ca mắc Covid-19 trong cộng đồng. Hiện địa phương chỉ còn 19 ca mắc Covid-19 đang được điều trị.

Đà Nẵng lên kế hoạch cho học sinh trở lại trường học tập trung

an dy

Đà Nẵng tạm thời xác định cấp độ dịch đối với 56/56 phường, xã trên toàn địa bàn thành phố Đà Nẵng ở cấp độ 2 (nguy cơ trung bình) để áp dụng một số biện pháp tương ứng “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19”, từ ngày 16.10.

Khu vực chưa có ca mắc Covid-19 được đi học trước

Liên quan đến việc từng bước thích ứng với điều kiện mới, Đà Nẵng đã thống nhất tổ chức cho học sinh (HS) phổ thông trên địa bàn xã Hòa Bắc (H.Hòa Vang đi học từ ngày 18.10 theo kế hoạch đã xây dựng trước đó. Ngoài ra còn có nhóm học sinh lớp 12 Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn, sẽ đi học từ ngày 25.10.

Giải thích về nhóm HS được trở lại trường học sớm, ông Trần Nguyễn Minh Thành, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Đà Nẵng, cho biết cho học sinh xã miền núi Hòa Bắc đi học trước vì đây là địa phương duy nhất của Đà Nẵng chưa có ca mắc Covid-19. Số lượng học sinh Hòa Bắc ít, chỉ có 4 lớp tại 4 điểm trường cách xa nhau, đảm bảo việc giãn cách khi học sinh trở lại trường.

Tương tự HS lớp 12 Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn, tính tổng toàn trường thì số HS lớp 12 trở lại học rất ít, đảm bảo kiểm soát, giám sát công tác phòng chống dịch.

“Học sinh khối lớp 12 khi được trở lại trường sớm cũng thuận lợi cho việc ôn tập thi học sinh giỏi quốc gia của các em trong thời gian tới”, ông Thành cho biết thêm.

An toàn cho học sinh và giáo viên là ưu tiên hàng đầu!

Hiện tại, ngành giáo dục Đà Nẵng đã tính toán tất cả các phương án an toàn cho HS địa phương trở lại trường. Tuy nhiên, triển khai cụ thể thì phải từng bước để vướng đến đâu xử lý đến đó.

Ông Thành cũng cho biết thêm, nếu tính toán cho lớp 12 trên toàn TP đi học trước thì giáo viên phải dạy trực tiếp. Trong khi đó các giáo viên bộ môn còn kiêm thêm dạy trực tuyến cho những khối lớp chưa thể đi học.

“Đề xuất giãn việc đến trường toàn thành phố Đà Nẵng đến tháng 11 cũng là để đảm bảo điều kiện hoàn thành 2 mũi vắc xin cho giáo viên và thời gian khuyến cáo 14 ngày sau khi chích mũi 2. Lượng vắc xin được chích trả đủ mũi 2 hiện chưa được phân bổ đều ở các cấp. Vì vậy việc tính toán trở lại trường phải tính đến điều kiện an toàn cho cả học sinh lẫn giáo viên”, ông Thành cho biết thêm.

Tối 14.10, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Đà Nẵng thông báo việc học sinh trên địa bàn toàn thành phố sẽ lần lượt đi học lại, bắt đầu từ ngày 1.11. Được biết, hiện tại, các trường học đã sẵn sàng công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, sửa chữa, mua sắm thiết bị, đảm bảo điều kiện phòng chống dịch để sẵn sàng đón HS trở lại trường khi có quyết định chính thức.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.