Đà Nẵng kiểm tra an toàn thực phẩm ở 2 chợ đầu mối lớn

Nguyễn Tú
Nguyễn Tú
16/03/2022 11:18 GMT+7

Theo báo cáo của Ban quản lý An toàn thực phẩm TP. Đà Nẵng , có tổng cộng 1.633 cơ sở sản xuất, kinh doa nh thực phẩm, dịch vụ ăn uống, tàu cá trên địa bàn thành phố được thanh kiểm tra đợt này.

Ban quản lý An toàn thực phẩm TP.Đà Nẵng cho biết đã kiểm tra, nhắc nhở 2 chợ đầu mối (chợ đầu mối nông sản Hòa Cường, chợ đầu mối thủy sản Thọ Quang) và 1 cơ sở giết mổ (cơ sở Đà Sơn) tuân thủ các điều kiện đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định nhằm đảm bảo sức khỏe cho người dân.

Việc kiểm tra hoạt động vận chuyển, thu mua, bảo quản nông sản, giết mổ động vật tại 2 chợ đầu mối, 1 cơ sở giết mổ này được thực hiện trong giai đoạn cao điểm về an toàn thực phẩm trước và sau Tết nguyên đán.

Theo báo cáo của Ban quản lý An toàn thực phẩm TP.Đà Nẵng, có tổng cộng 1.633 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống, tàu cá trên địa bàn thành phố được thanh kiểm tra đợt này. Đáng chú ý, tại các tuyến kiểm tra (cấp thành phố và quận, huyện), test nhanh gần 140 mẫu chả, hàn the, formol, phẩm màu, độ sạch bát đĩa, độ ôi khét dầu mỡ… đã cho kết quả đạt yêu cầu về an toàn thực phẩm.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.