Đà Nẵng là 1 trong 3 địa phương đầu tiên sẽ tiêm vắc xin Covid-19 cho trẻ

0 Thanh Niên Online

Trong thời gian tới, Đà Nẵng là 1 trong 3 địa phương của cả nước được Bộ Y tế chọn tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ em, độ tuổi từ 12 - 17.

Phát biểu tại hội nghị Thành ủy lần thứ 5 tổ chức hôm nay 12.10, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng đã có những chỉ đạo liên quan đến công tác tiêm vắc xin phòng Covid-19 tại TP, trong đó cho biết Bộ Y tế chọn TP.Đà Nẵng vào nhóm 3 địa phương tiêm vắc xin cho trẻ em từ 12 - 17 tuổi.

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng yêu cầu Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP.Đà Nẵng củng cố, bổ sung, đảm bảo các điều kiện về phòng, chống dịch bệnh, nhất là vắc xin phòng Covid-19, vật tư y tế, thuốc điều trị, các cơ sở điều trị... Theo báo cáo của ngành y tế TP, trong tháng 11 tới phải có 600.000 liều vắc xin để tiêm mũi 2; dự kiến 150.000 - 200.000 liều cho các đối tượng quay trở lại TP học tập, lao động nhưng chưa tiêm vắc xin.

Đà Nẵng là 1 trong 3 địa phương đầu tiên sẽ tiêm vắc xin Covid-19 cho trẻ - ảnh 1

Thành ủy Đà Nẵng tổ chức hội nghị lần thứ 5 trong bối cảnh dịch Covid-19 gần như đã được kiểm soát hoàn toàn nguy cơ từ bên trong

S.X

Bên cạnh đó, ông Nguyễn Văn Quảng chỉ đạo phấn đấu đến tháng 12.2021 hoàn thành việc tiêm vắc xin mũi 2 cho người trên 18 tuổi. “Đây là yêu cầu đặt ra với ngành y tế và trách nhiệm của TP trong việc tìm nguồn vắc xin. Mỗi ngày phải tiêm trung bình 40.000 - 50.000 người”, ông Quảng nói.

Ngày 12.10: Cả nước 2.949 ca Covid-19, 1.347 ca khỏi | TP.HCM 1.018 ca

Đáng chú ý, theo ông Quảng, Bộ Y tế đã thống nhất chọn Đà Nẵng là 1 trong 3 địa phương được tiêm chủng cho trẻ từ 12 - 17 tuổi. Vì vậy, địa phương cần tổ chức tốt việc tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho người từ 12 - 17 tuổi theo hướng dẫn của Bộ Y tế và phải có phương án để đảm bảo yêu cầu, tiến độ và an toàn.

Đà Nẵng là 1 trong 3 địa phương đầu tiên sẽ tiêm vắc xin Covid-19 cho trẻ - ảnh 2

Thời gian tới, bên cạnh tiêm bao phủ mũi 2 cho người trên từ 18 tuổi trở lên, Đà Nẵng sẽ tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ em từ 12 - 17 tuổi

hoàng sơn

Cũng liên quan đến công tác chống dịch Covid-19, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng thống nhất xem xét tiếp tục mở một số hoạt động trên địa bàn TP, bởi đây là điều người dân mong mỏi. Tuy nhiên, yêu cầu bắt buộc là phải kèm theo tất cả các biện pháp phòng chống dịch. Khi muốn thực hiện ở mức độ cao hơn thì phải xin ý kiến trung ương.

Quyết tâm vực dậy nền kinh tế

Đề cập đến tình hình phát triển kinh tế - xã hội, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng đề nghị Ban cán sự đảng UBND TP và các địa phương, sở ngành khẩn trương hoàn thiện, ban hành kế hoạch phục hồi kinh tế - xã hội trong điều kiện thích ứng, an toàn, linh hoạt với dịch bệnh Covid-19.

Đà Nẵng là 1 trong 3 địa phương đầu tiên sẽ tiêm vắc xin Covid-19 cho trẻ - ảnh 3

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng yêu cầu UBND TP và các sở, ngành thực hiện quyết liệt các giải pháp để vực dậy nền kinh tế

S.X

UBND TP cần sớm ban hành và đưa vào triển khai có hiệu quả các chính sách hỗ trợ doanh nghiệp, bởi TP.Đà Nẵng đã có cam kết với doanh nghiệp. Đồng thời, tập trung cải cách các thủ tục đầu tư, xây dựng cơ bản…, tạo mọi điều kiện tốt nhất để hỗ trợ doanh nghiệp phục hồi sản xuất, nhất là hỗ trợ trong công tác phòng, chống dịch; thực hiện quyết liệt các nhiệm vụ, biện pháp về giải ngân vốn đầu tư công…

Trước mắt, TP cần lựa chọn các công trình, dự án trọng điểm có khả năng khởi công trong năm 2022 để tập trung tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc, đẩy nhanh các trình tự thủ tục, xác định rõ lộ trình thực hiện như dự án Cảng Liên Chiểu, dự án Làng Vân. Nếu 2 dự án này khởi động song hành thì sẽ tạo được cực tăng trưởng rất lớn tại Q.Liên Chiểu.

Đáng chú ý, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng đề nghị triển khai nhanh, sớm việc thí điểm tổ chức mô hình “bong bóng du lịch” trên địa bàn từ đầu tháng 12.2021. Sở Du lịch sớm có đề xuất, làm cơ sở cho TP sớm đề xuất Bộ VH-TT-DL và Chính phủ để gắn kết với các địa phương khác trong triển khai thực hiện. Ngoài ra, TP.Đà Nẵng chuẩn bị công tác đăng cai sự kiện Diễn đàn phát triển đường bay châu Á Routes Asia năm 2022 (dự kiến làm từ tháng 7.2022) nhằm tạo được điểm nhấn, cú hích trong thu hút đầu tư TP.

Ngày 12.10: Thông báo 93 ca Covid-19 tử vong tại 11 tỉnh thành

9 tháng đầu năm, Đà Nẵng tăng trưởng âm 1,25%

Báo cáo tại hội nghị cho biết, từ đầu năm đến nay, TP.Đà Nẵng đã chi cho các hoạt động phòng chống dịch khoảng hơn 2.500 tỉ đồng, trong đó riêng kinh phí hỗ trợ, thực hiện các chính sách an sinh xã hội là 871 tỉ đồng. TP.Đà Nẵng đã có những giải pháp chống dịch phù hợp và đã kiểm soát được dịch bệnh, cắt được nguồn lây, thu hẹp các vùng đỏ; hiện đang có 55/56 xã, phường vùng xanh, chuyển sang trạng thái bình thường mới.

Tuy nhiên, ảnh hưởng của dịch Covid-19 từ tháng 5 đã kéo nền kinh tế TP giảm sút mạnh. GRDP 9 tháng đầu năm 2021 tăng trưởng âm 1,25% so với cùng kỳ năm 2020. Từ đầu năm đến nay, TP.Đà Nẵng có 542 doanh nghiệp giải thể, gần 2.300 doanh nghiệp tạm dừng hoạt động.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm