Đà Nẵng lý giải 'trục trặc' liên quan chuyến bay từ sân bay Tân Sơn Nhất

0 Thanh Niên Online

Ông Nguyễn Hà Nam, Chánh văn phòng UBND TP.Đà Nẵng, khẳng định TP.Đà Nẵng 'không từ chối chuyến bay nào đến thành phố', sau khi có thông tin chuyến bay chở khách từ TP.HCM gặp trục trặc. Đại diện Cảng hàng không Đà Nẵng cũng giải thích lý do.

Chiều 10.10, liên quan đến thông tin cho rằng phía Đà Nẵng không tiếp nhận chuyến bay từ TP.HCM khiến hàng chục hành khách phải chờ đợi ở sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM), trao đổi với PV Thanh Niên, ông Nguyễn Hà Nam, Chánh văn phòng UBND TP.Đà Nẵng, cho biết ngay sau khi có thông tin, UBND TP đã kiểm tra và đã “đồng ý thông chuyến”. Ông Nam cho hay, trước đó UBND TP đã có văn bản thống nhất với Bộ GTVT về việc thống nhất kế hoạch bay của Bộ GTVT.

Đà Nẵng lý giải 'trục trặc' liên quan chuyến bay từ sân bay Tân Sơn Nhất - ảnh 1

Hành khách chờ tại sân bay Tân Sơn Nhất vào trưa 10.10 đã được Đà Nẵng thống nhất cho phép về TP

s.x

“Đà Nẵng không từ chối chuyến bay nào cả. Đà Nẵng thiết lập kế hoạch đón người về đảm bảo quy định phòng chống dịch Covid-19”, ông Nam nói.

Trưa nay, chuyến bay chở 77 hành khách chuyến TP.HCM - Đà Nẵng đã gặp trục trặc do có thông tin ở phía điểm đến Đà Nẵng "từ chối" tiếp nhận do liên quan đến các yêu cầu về phòng dịch, như công dân trở về từ địa bàn không có ca mắc trong cộng đồng trong vòng 14 ngày.

Mất ngủ vì được về quê ngày đầu thí điểm đường bay nội địa

Trả lời PV Thanh Niên, đại diện Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng giải thích sân bay Đà Nẵng chưa thể tiếp nhận chuyến bay trưa 10.10 là do UBND TP.Đà Nẵng chưa ký văn bản triển khai cụ thể để cho phép và hướng dẫn phía sân bay đón chuyến bay.

Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng cũng đã xin ý kiến trong trưa nay 10.10, bên cạnh đó phối hợp với đầu Tân Sơn Nhất cho khách làm thủ tục, để khi được TP.Đà Nẵng cho phép là bay ngay để đảm bảo hành trình cho hành khách.

Dự kiến khoảng 16 giờ 30 chiều nay 10.10, chuyến bay thương mại từ TP.HCM sẽ đáp tại sân bay Quốc tế Đà Nẵng.

Trước đó, chiều 7.10, UBND TP.Đà Nẵng đã có văn bản phản hồi Cục Hàng không Việt Nam về kế hoạch khai thác các chuyến bay nội địa trong giai đoạn dịch Covid-19. Cụ thể, Đà Nẵng thống nhất với kế hoạch khai thác vận tải bằng đường hàng không như dự kiến của Cục Hàng không Việt Nam. Riêng các chuyến bay Đà Nẵng - Hà Nội và Đà Nẵng - TP.HCM cần phải được xem xét, giảm tần suất chuyến bay khứ hồi mỗi ngày cho phù hợp.

Ngoài ra, UBND TP.Đà Nẵng đề nghị Cục Hàng không Việt Nam chỉ đạo đơn vị liên quan thực hiện nghiêm quy định phòng chống dịch Covid-19. Hành khách đi, đến Cảng Hàng không quốc tế Đà Nẵng phải nghiêm túc thực hiện các quy định về phòng chống dịch bệnh.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Sẵn sàng ứng phó mưa lớn ở Trung bộ, Tây nguyên

Sẵn sàng ứng phó mưa lớn ở Trung bộ, Tây nguyên

Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống thiên tai nhấn mạnh đợt mưa lớn xảy ra ở các tỉnh Trung bộ, Tây nguyên sẽ khiến khu vực vùng núi có nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ ở vùng trũng thấp, ven sông.