Hành khách tới sân bay Tân Sơn Nhất cần đáp ứng điều kiện gì?

10/10/2021 11:44 GMT+7

Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất vừa ban hành quy định tạm thời trong giai đoạn thí điểm triển khai các đường bay nội địa chở khách thường lệ.

Thời gian áp dụng các quy định bắt đầu từ hôm nay (10.10) đến ngày 20.10.

H.Mai

Theo đó, Cảng Tân Sơn Nhất yêu cầu hành khách phải tiêm đủ liều vắc xin phòng Covid-19 (có thẻ xanh trên Sổ Sức khoẻ điện tử/PC-Covid hoặc giấy chứng nhận tiêm đủ liều vắc xin của cơ quan có thẩm quyền cấp, liều cuối cùng đã được tiêm ít nhất 14 ngày) hoặc đã khỏi bệnh Covid-19 trong vòng 6 tháng tính đến thời điểm về địa phương (có giấy ra viện/giấy xác nhận khỏi bệnh).

Ngoài ra, hành khách phải có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR hoặc xét nghiệm nhanh kháng nguyên âm tính trong vòng 72 giờ trước khi lên máy bay; Thực hiện khai báo y tế theo quy định, hoàn thành bản cam kết và chuyển cho đại diện hãng hàng không khi làm thủ tục hàng không (check-in) tại điểm xuất phát.

Hành khách được khuyến cáo không tham gia chuyến bay khi có các triệu chứng ho, sốt, khó thở, đau mỏi cơ, đau rát họng...

Bản tin Covid-19 ngày 9.10: TP.HCM đã qua đỉnh dịch | Chuẩn bị tiêm vắc xin cho trẻ em

Hướng dẫn hành khách lối vào khu vực làm thủ tục tại nhà ga Quốc nội

- Khu vực Sảnh A nhà ga Quốc nội: Bố trí sắp xếp các quầy thủ tục cho các hãng hàng không khai thác tại Cảng, cụ thể như sau:

- Vietnam Airlines: Hành khách làm thủ tục tại đảo C-D;

- Bamboo airways: Hành khách làm thủ tục tại đảo H;

- Pacific Airlines: Hành khách làm thủ tục tại đảo E.

Hành khách di chuyển từ nhà ga nội địa, vào cửa D2, đến đúng quầy thủ tục của hãng hàng không tại khu vực sảnh A để làm thủ tục chuyến bay.

- Khu vực Sảnh B nhà ga Quốc nội: Phục vụ cho hành khách đi của hãng hàng không Vietjet Air, hành khách di chuyển theo cửa D6, vào đảo K làm thủ tục chuyến bay.

Trong quá trình di chuyển từ cảng hàng không về nơi cư trú, lưu trú, hành khách được yêu cầu luôn thực hiện thông điệp 5K, sử dụng ứng dụng PC-Covid, hạn chế dừng và không tiếp xúc nơi đông người. Trường hợp có dấu hiệu bất thường về sức khỏe như ho, sốt, khó thở, đau rát họng, mất vị giác... thì thông báo ngay cho cơ quan y tế để theo dõi và triển khai quy trình xử lý dịch bệnh theo quy định.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.