Đà Nẵng: Ngăn chặn 16 người truyền đạo trái phép về Hội thánh đức chúa trời

Nguyễn Tú
Nguyễn Tú
15/12/2022 09:49 GMT+7

Kiểm tra một căn nhà trên địa bàn Q.Ngũ Hành Sơn (TP. Đà Nẵng ), công an quận phát hiện 16 người tham gia truyền đạo trái phép về Hội thánh đức chúa trời.

Ngày 15.12, UBND Q.Ngũ Hành Sơn thưởng nóng Đội An ninh và Công an P.Hòa Hải (Công an Q.Ngũ Hành Sơn) về việc đã ngăn chặn kịp thời hành vi truyền đạo trái phép về Hội thánh đức chúa trời.

Trước đó, ngày 3.12, Công an Q.Ngũ Hành Sơn phát hiện tại tổ 33, P.Hòa Hải, Q.Ngũ Hành Sơn có 1 nhóm người có dấu hiệu nghi vấn tổ chức sinh hoạt tín ngưỡng, tôn giáo trái pháp luật.

Công an quận và các đơn vị liên quan đã tiến hành đột kích, kiểm tra hành chính một ngôi nhà, phát hiện 16 người đang tổ chức thuyết giảng, trình chiếu clip có nội dung liên quan đến Hội thánh của đức chúa trời. Lực lượng chức năng tạm giữ 1 laptop, 8 quyển kinh thánh, 3 quyển sổ ghi chép liên quan và một số vật dụng khác phục vụ cho hoạt động tổ chức truyền đạo trái phép.

Công an quận đã phối hợp với các đơn vị chức năng tiến hành làm việc với những người liên quan, yêu cầu người cầm đầu cam kết chấm dứt hành vi kêu gọi sinh hoạt tín ngưỡng, tôn giáo trái pháp luật và tổ chức hoạt động sinh hoạt tín ngưỡng, tôn giáo ngoài địa điểm được chính quyền địa phương cấp phép.

UBND Q.Ngũ Hành Sơn thưởng nóng Đội An ninh và Công an P.Hòa Hải (Công an Q.Ngũ Hành Sơn)

VĂN TIẾN

Như Thanh Niên đã thông tin, Hội thánh đức chúa trời (hay còn gọi là Hội thánh đức chúa trời mẹ) xuất hiện tại Việt Nam vài năm qua. Việc tổ chức truyền đạo về Hội thánh đức chúa trời là trái phép.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.