Đà Nẵng: Nhiều khách du xuân được giúp đỡ tìm lại tài sản đánh rơi

Nguyễn Tú
Nguyễn Tú
15/02/2024 11:11 GMT+7

Trong lúc du xuân tại TP.Đà Nẵng, nhiều người đã được lực lượng công an giúp đỡ, nhanh chóng tìm lại tài sản đánh rơi, đặc biệt là những giấy tờ quan trọng của du khách nước ngoài.

Sáng 15.2, Công an P.Hòa Khê (Q.Thanh Khê, TP.Đà Nẵng) mời anh Lê Tấn Việt (ngụ tổ 35 P.Khuê Trung, Q.Cẩm Lệ, TP.Đà Nẵng) đến trụ sở để bàn giao tài sản đánh rơi.

Trước đó, tối 14.2 (tức mùng 5 Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024), anh Lê Tấn Việt trên đường du xuân thì đánh rơi chiếc ví màu đen, bên trong đó có nhiều giấy tờ tùy thân quan trọng và tiền mặt.

Nhận định có khả năng chiếc ví rơi trên đường Phạm Nhữ Tăng (P.Hòa Khê), anh Việt đến công an phường này trình báo, nhờ giúp đỡ.

Đà Nẵng: Nhiều khách du xuân được giúp đỡ tìm lại tài sản đánh rơi- Ảnh 1.

Anh Lê Tấn Việt viết thư cảm ơn Công an P.Hòa Khê

NGUYỄN TÚ

Nhận tin báo, Công an P.Hòa Khê đã phân công lực lượng hỗ trợ anh Việt, trong đêm đã tìm thấy chiếc ví cùng đầy đủ giấy tờ và tiền mặt.

Sáng 15.2, anh Việt bất ngờ nhận được thông báo, đã vui mừng viết thư cảm ơn, bày tỏ cảm kích lực lượng công an phường đã nhiệt tình, trách nhiệm, giúp đỡ anh tìm lại nguyên vẹn tài sản đánh rơi.

Trước đó, ngày 3.2, Công an P.An Khê (Q.Thanh Khê, TP.Đà Nẵng) cũng đã tiếp nhận một số giấy tờ tùy thân của du khách Cheng Hsiao Hsuan (quốc tịch Đài Loan) do người dân nhặt được và giao nộp.

Công an phường đã nhanh chóng xác minh, tìm được nữ du khách đến TP.Đà Nẵng du lịch dịp tết và trả lại giấy tờ quan trọng.

Đà Nẵng: Nhiều khách du xuân được giúp đỡ tìm lại tài sản đánh rơi- Ảnh 2.

Trả lại điện thoại cho du khách người Pháp

NGUYỄN TÚ

Ngoài ra, ngày 28.1, Công an P.Phước Mỹ (Q.Sơn Trà, TP.Đà Nẵng) cùng tài xế Nguyễn Sơn Hải (37 tuổi, ngụ P.Thanh Khê Đông, Q.Thanh Khê, TP.Đà Nẵng) cũng đã bàn giao điện thoại cho du khách Themy Pand Louts Fache (57 tuổi, quốc tịch Pháp).

Trước đó, lúc 16 giờ 30 phút ngày 27.1, du khách người Pháp này đặt xe Grab BS 43E – 009.12 đi từ Q.Ngũ Hành Sơn (TP.Đà Nẵng) về khách sạn số 2 Lâm Hoành (P.Phước Mỹ).

Khi xuống xe, ông Themy quên điện thoại di động nhãn hiệu Samsung S20 do đánh rơi trên xe. Sau khi phát hiện, ông đã đến trình báo Công an P.Phước Mỹ và được lực lượng hỗ trợ liên hệ tài xế Grab Nguyễn Sơn Hải để tìm kiếm điện thoại.

Lực lượng Công an P.Phước Mỹ tiến hành trao trả tài sản cho du khách người Pháp. Ông Themy đã viết thư cảm ơn tài xế và lực lượng Công an P.Phước Mỹ đã nhanh chóng hỗ trợ ông tìm lại điện thoại.

Sau khi nhận lại được tài sản đánh rơi, ông Louts Fache rất xúc động, vui mừng và gửi lời cảm ơn sự vào cuộc nhanh chóng và rất tận tâm của lực lượng công an, đồng thời bày tỏ sự cảm phục khi chỉ trong thời gian ngắn đã tìm lại được tài sản cho mình.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.