Cụ thể, hiện lò có 13 dây chuyền giết mổ, nhưng mới chỉ vận hành 1 dây chuyền mổ heo, 1 dây chuyền mổ bò, nên mỗi ngày chỉ cung ứng được 300 con heo với 20 tấn thịt, 20 con bò với 8 tấn thịt, đáp ứng khoảng 30% nhu cầu người dân TP.Đà Nẵng.
“Do ít dây chuyền nên nhân lực phải tập trung hết công suất. Vì vậy cần tăng thêm dây chuyền để thợ mổ làm việc giãn cách thì công tác chống dịch mới đảm bảo hơn. Chỉ cần tăng 1 dây chuyền thì công suất giết mổ tăng thêm 100 con/ngày, giải quyết thêm phần nào bức thiết” – ông Phạm Tuấn Anh nói.
Tại KCN Dịch vụ thủy sản Thọ Quang (Q.Sơn Trà, TP.Đà Nẵng), nhiều doanh nghiệp cũng đề xuất UBND TP.Đà Nẵng tăng cường cấp phép cho shipper để đáp ứng nhu cầu thủy hải sản cho người dân sau khi âu thuyền và cảng cá Thọ Quang ngừng hoạt động.
Hiện nguồn cung hải sản cho người dân Đà Nẵng chủ yếu là hàng đông lạnh của 5 doanh nghiệp, mỗi đơn vị dự trữ 80 – 100 tấn hải sản. Mỗi công ty nhận được trên 2.000 đơn hàng/ngày của các địa phương tuy nhiên chỉ đáp ứng được 20% nhu cầu do thiếu đội ngũ shipper.
Bình luận (0)