Đà Nẵng: Tặng xe máy cho người từ miền Nam về quê ở hầm Hải Vân

Huy Đạt
Huy Đạt
10/10/2021 12:51 GMT+7

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng cùng Ban giám đốc Công an TP đã trao tặng xe máy mới, quà động viên người dân từ miền Nam chạy xe máy về quê trước khi đoàn người được CSGT dẫn đường qua hầm Hải Vân.

Lúc 11 giờ trưa nay 10.10, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng đã đến kiểm tra công tác hỗ trợ, tiếp sức cho người dân từ các tỉnh phía nam về quê bằng xe máy tại Trạm trung chuyển phía nam hầm Hải Vân (Q.Liên Chiểu). Cùng đi có Ban giám đốc Công an TP.Đà Nẵng.

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng (bìa phải) trao quà cho người dân trước khi họ được CSGT dẫn đường qua hầm Hải Vân, tiếp tục hành trình về quê bằng xe máy

HUY ĐẠT

Báo cáo tại buổi kiểm tra, trung tá Phạm Hồng Hải, Trạm trưởng Trạm CSGT Cửa ô Hòa Nhơn (Phòng CSGT Công an TP.Đà Nẵng), cho biết lực lượng thường trực ở trạm trung chuyển hỗ trợ cho người dân trong những ngày qua gồm công an, y tế, đoàn viên thanh niên và các tình nguyện viên.

Theo trung tá Hải, từ ngày 6.10 cho đến nay, lực lượng chức năng đã phối hợp và dẫn 3.000 lượt xe với hơn 6.000 người dân từ miền Nam trở về đi qua hầm Hải Vân an toàn. Đến thời điểm hiện tại, việc dẫn đoàn và hỗ trợ người dân diễn ra thông suốt. Người dân khi nhận hỗ trợ đã gửi lời cảm ơn thành phố.

Công an TP.Đà Nẵng phối hợp với các nhà hảo tâm tặng 8 xe máy mới cho người dân từ phía Nam về quê ngang qua Đà Nẵng

HUY ĐẠT

Theo đại tá Phan Ngọc Truyền, Trưởng phòng CSGT Công an TP.Đà Nẵng, bên cạnh việc chuẩn bị đón tiếp người dân an toàn và chu đáo, lực lượng chức năng còn trao tặng xe máy mới trước khi họ được CSGT Công an TP.Đà Nẵng dẫn đường qua hầm Hải Vân về quê. Đây là các phần quà từ nhiều tấm lòng hảo tâm của người dân ở Đà Nẵng.

“Ngoài việc hỗ trợ thức ăn, nước uống, xăng và các nhu yếu phẩm khác, đơn vị cũng đã vận động nhà hảo tâm ủng hộ kinh phí mua 8 chiếc xe máy mỗi chiếc trị giá 20 triệu đồng, hoặc đổi xe cho những người dân có hoàn cảnh khó khăn đang sử dụng xe không đảm bảo an toàn khi đi trên đường”, đại tá Truyền nói.

Thăm động viên người dân tại trạm trung chuyển hầm Hải Vân (Q.Liên Chiểu), ông Nguyễn Văn Quảng ghi nhận và đánh giá cao sự cố gắng của các lực lượng chức năng, các tình nguyện viên trong những ngày qua đã hỗ trợ cho người dân trên đường từ miền Nam về quê đi ngang qua thành phố.

Thiếu tướng Vũ Xuân Viên, Giám đốc Công an TP.Đà Nẵng (thứ 2 từ trái qua), trao quà cho một gia đình trên đường từ phía nam về quê bằng xe máy

HUY ĐẠT

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng cho rằng, việc lực lượng công an và các ngành chức năng quyết định mở hầm Hải Vân cho người dân đi qua là quyết định phù hợp, nhằm đảm bảo an toàn tính mạng sức khỏe của người dân.

Công sức của tình nguyện viên, nhà hảo tâm và lực lượng chức năng trong những ngày qua đã đóng góp vào công cuộc phòng chống dịch của thành phố và cả nước.

Ngay sau khi kiểm tra công tác hỗ trợ người dân, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng đã tặng quà cho người dân trước khi đoàn người tiếp tục hành trình về quê của mình.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.