Đà Nẵng: UBND H.Hoàng Sa triển lãm chủ quyền Việt Nam với quần đảo Hoàng Sa

Nguyễn Tú
Nguyễn Tú
07/01/2023 11:34 GMT+7

UBND H. Hoàng Sa (TP. Đà Nẵng ) tổ chức triển lãm và tuyên truyền biển đảo, chủ đề "Tuổi trẻ với biển đảo quê hương”.

Sáng 7.1 tại Trường ĐH Đông Á , UBND H.Hoàng Sa (TP.Đà Nẵng) phối hợp cùng Thành đoàn Đà Nẵng, Phòng Chính trị Bộ Tư lệnh Vùng 3 Hải quân tổ chức triển lãm và tuyên truyền biển đảo, chủ đề “Tuổi trẻ với biển đảo quê hương” đến sinh viên nhà trường.

UBND huyện Hoàng Sa tổ chức triển lãm về chủ quyền tại trường đại học

Triển lãm giới thiệu 54 khung trưng bày với hơn 140 tư liệu, hình ảnh về các chủ đề gồm: Lịch sử xác lập chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa; hoạt động đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển đảo Việt Nam trong giai đoạn hiện nay; tuổi trẻ với biển đảo quê hương.

Triển lãm kéo dài đến hết ngày 12.1.

Các sinh viên tham quan triển lãm

NGUYỄN TÚ

Triển lãm nhằm tuyên truyền chủ quyền biển đảo đến giới trẻ

nguyễn tú

Ngoài các tư liệu của UBND H.Hoàng Sa, triển lãm lần này có thêm những hình ảnh từ Bộ tư lệnh Vùng 3 Hải quân là lực lượng nòng cốt quản lý, bảo vệ chủ quyền biển đảo từ Quảng Bình đến Bình Định, trong đó có các đảo Cồn Cỏ, Lý Sơn, quần đảo Hoàng Sa…

Bên cạnh hình ảnh, bản đồ, tư liệu về chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa của Nhà trưng bày Hoàng Sa, còn có hình ảnh về hoạt động vươn khơi bám biển, phát triển kinh tế biển, những ngư dân – người chủ biển khơi can trường, hình ảnh bạn thuyền, tình quân - dân trên biển.

Triển lãm cũng giới thiệu hình ảnh của Thành đoàn Đà Nẵng và Lữ đoàn 146, Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân. Nổi bật là những hình ảnh tuổi trẻ hướng về biển đảo quê hương, thể hiện tinh thần yêu nước, cống hiến, quyết tâm hành động của giới trẻ đối với chủ quyền.

Đó là những hình ảnh huấn luyện sẵn sàng chiến đấu bảo vệ biển đảo, tìm kiếm cứu nạn…

Cũng trong sáng 7.1, Bộ Tư lệnh vùng 3 Hải quân cũng tuyên truyền đến các sinh viên chủ đề “Tình hình Biển Đông thời gian gần đây, quan điểm chủ trương của Đảng, Nhà nước ta trong bảo vệ chủ quyền biển đảo và giải quyết tranh chấp trên biển”.

Ông Lê Tiến Công, Giám đốc Nhà Trưng bày Hoàng Sa, cho biết tuyên truyền bảo vệ chủ quyền biển đảo là hoạt động thường xuyên, nhiệm vụ trọng tâm của đơn vị và UBND H.Hoàng Sa.

“Trong bối cảnh vừa đảm bảo chủ quyền biển đảo vừa phát triển kinh tế biển, làm chủ vùng biển, Việt Nam đã và đang thực thi nhiều chính sách cụ thể hóa chiến lược trở thành quốc gia mạnh về biển, giàu từ biển; phát triển bền vững, thịnh vượng. Nghị quyết 43 Bộ Chính trị về Đà Nẵng đến 2030, tầm nhìn 2045 cũng nhấn mạnh vai trò của biển với kinh tế và an ninh quốc phòng; đảm bảo mục tiêu trên cần nhiều giải pháp chiến lược trong đó có nghĩa vụ, vai trò xung kích của thế hệ trẻ trong sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước” – ông Lê Tiến Công nói.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.