Top 3 đầu bếp đã đưa ra một thực đơn với những địa danh du lịch nổi tiếng của Việt Nam qua những món ăn đặc sắc.
Ngài Vincent Floreani Tổng lãnh sự Pháp vui mừng chào đón các đầu bếp của Top Chef tại tòa dinh thự Pháp, nơi đánh dấu truyền thống và lịch sử lâu dài của Việt-Pháp và tình hữu nghị giữa hai nước. Phát biểu tại sự kiện Ngài Vincent đánh giá cao ý nghĩa của chương trình: “Tôi rất vui mừng vì đây là một lĩnh vực xuất sắc của hai đất nước chúng ta. Ẩm thực Pháp và ẩm thực Việt Nam thường được xem như một trong những ẩm thực ngon nhất trên thế giới”.
Đồng thời ngài Tổng lãnh sự ghi nhận sự nỗ lực của các đầu bếp: “Tôi muốn bày tỏ sự ngưỡng mộ của tôi đến những nỗ lực của các bạn. Công việc của bạn thật sự rất quan trọng. Nó đòi hỏi sự can đảm và tính kiên cường của các bạn. Công việc này đòi hỏi sự khiêm tốn và đồng thời khả năng lãnh đạo khi dẫn dắt đồng đội của mình. Tôi mong muốn khuyến khích các bạn luôn gìn giữ và phát huy nhiều hơn nữa những phẩm chất tốt đẹp này”.
|
Nói về giải thưởng Khám phá - Audacity Award và hành trình trải nghiệm ẩm thực Pháp là một phần thưởng của Top 3 đầu bếp tại Top Chef mùa 2, ngài Vincent đưa ra lời khuyên: “Tôi rất vui khi nghe có nhiều đầu bếp Pháp có kinh nghiệm ở đây và họ nói với tôi rằng họ đang sử dụng và khám phá các nguyên liệu ẩm thực truyền thống của Việt Nam. Một trong những đề xuất tuyệt vời đó là món "Phở kết hợp với gan ngỗng. Luôn luôn thử nghiệm! Không có công thức cứng nhắc chung nào. Bạn cũng là một nghệ sĩ. Nấu ăn là một nghệ thuật sống. Các món ăn của bạn nên tạo cảm xúc và để lại một kỷ niệm thật đẹp đến với mọi người”.
|
Dành nhiều tâm huyết cho cuộc thi, Giám đốc sản xuất của chương trình Top Chef Việt Nam, bà Lê Hạnh cho biết lý do quyết tâm thực hiện chương trình này: “Chúng ta có rất nhiều đầu bếp tài năng, nhưng trong các khách sạn 5 sao, nhà hàng cao cấp vị trí bếp trưởng HEAD CHEF lại hiếm có người Việt, vì chúng ta không có những đầu bếp thương hiệu, MICHELIN STARRED CHEF. Chúng tôi nhận thấy sứ mệnh của mình là xây dựng thương hiệu cho ẩm thực Việt Nam, cho món ăn Việt Nam, cho đầu bếp Việt Nam”.
|
Mong muốn của chương trình là tìm kiếm những người đầu bếp trẻ, nhiệt huyết và tài năng, những người sẽ thực hiện sứ mệnh ghi dấu ấn ẩm thực Việt Nam trên bản đồ thế giới, hội nhập với bàn tiệc thế giới. Bộ ba giám khảo quyền lực của mùa 2 là Giám khảo Dương Huy Khải - đầu bếp Việt Nam được vinh danh trên Đại lộ Danh vọng của nghề bếp California Culinary Academy ở San Francisco, đã có mặt tham dự tại sự kiện quan trọng này. Giám khảo Trịnh Diễm Vy - thành viên uy tín của Hiệp hội Đầu bếp thế giới cùng Giám khảo Jack Lee - đầu bếp của những ngôi sao Hollywood đã đến tham dự sự kiện trang trọng này.
Buổi dạ tiệc cũng đồng thời trao giải cho top 3 đầu bếp xuất sắc nhất chương trình. Theo đó, ngôi vị Quán quân của Top Chef mùa 2 đã thuộc về chef Võ Thành Vương, chef Nguyễn Văn Hưng đạt ngôi vị Á quân 1 và chef Huỳnh Hoàng Sin đạt giải Á quân 2 của cuộc thi.
|
|
|
Chương trình có sự tham gia của các Nhà ngoại giao trong nước và quốc tế, các doanh nhân, nghệ sĩ và đầu bếp nổi tiếng.
|
Với ý tưởng đưa các thực khách du ngoạn những cung đường ẩm thực Việt, Top 3 đầu bếp đã khiến thực khách ngỡ ngàng vì món ăn Việt có “màu áo mới”
|
Bình luận (0)