Đã tìm ra 10 gương mặt xuất sắc để trao Giải thưởng Quả cầu vàng năm 2022

Vũ Thơ
Vũ Thơ
24/10/2022 19:48 GMT+7

Hội đồng xét chọn Giải thưởng Khoa học công nghệ Quả cầu vàng với sự chủ trì của Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Minh Triết, đã họp phiên thứ hai và chọn ra 10 gương mặt xuất sắc nhất trao giải thưởng năm 2022.

Chiều 24.10, tại trụ sở T.Ư Đoàn, Hội đồng xét chọn Giải thưởng Khoa học công nghệ Quả cầu vàng đã họp phiên thứ hai, với sự chủ trì của anh Nguyễn Minh Triết, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch hội Sinh viên Việt Nam.

Các đại biểu tham gia phiên họp Hội đồng xét chọn giải thưởng Khoa học công nghệ Quả cầu vàng năm 2022

dương triều

Giải thưởng do T.Ư Đoàn, Bộ KH-CN trao tặng cho các cá nhân xuất sắc không quá 35 tuổi, trong 5 lĩnh vực: công nghệ thông tin và truyền thông; công nghệ y dược; công nghệ sinh học; công nghệ môi trường; công nghệ vật liệu mới.

Anh Nguyễn Minh Triết cho biết, giải thưởng năm nay xuất hiện nhiều nhà khoa học trẻ đang sinh sống, học tập và làm việc tại các cơ sở đào tạo uy tín trên thế giới. Trong đó, có 28 nam và 9 nữ; 29 tiến sĩ, 6 thạc sĩ và 2 cử nhân.

Anh Nguyễn Minh Triết chù trì phiên họp Hội đồng

dương triều

Hội đồng đã thống nhất chọn ra 10 gương mặt xuất sắc nhất trao giải thưởng năm 2022. Trong đó, lĩnh vực công nghệ thông tin, chuyển đổi số và tự động hóa có 3 cá nhân; lĩnh vực công nghệ sinh học 1 cá nhân; lĩnh vực công nghệ môi trường 2 cá nhân; lĩnh vực công nghệ y - dược 2 cá nhân; lĩnh vực công nghệ vật liệu mới 2 cá nhân.

“Trong số 10 gương mặt đạt giải thưởng, có nhiều cá nhân là chủ nhiệm đề tài khoa học công nghệ cấp quốc gia, có đề tài ứng dụng thực tế đem lại hiệu quả cao, có nhiều công trình khoa học chất lượng cao thuộc danh mục Q1, có nhiều bằng độc quyền sáng chế, giải pháp hữu ích đã được công nhận, nhiều giải thưởng, huy chương trong nước và quốc tế...”, anh Nguyễn Minh Triết nói.

Theo ban tổ chức, 10 gương mặt xuất sắc năm nay có độ tuổi 31 - 35, đến từ các viện nghiên cứu, trường đại học danh tiếng trong nước, những tài năng trẻ người Việt đang học tập và làm việc tại nước ngoài, như Hàn Quốc, trường ĐH Phenika, ĐH Y - Dược TP. HCM…

Hồ sơ ứng viên được xét chọn công khai và kỹ lưỡng tại Hội đồng giải thưởng

dương triều

Mỗi cá nhân đạt giải thưởng được nhận cúp Quả cầu vàng, giấy chứng nhận đạt giải thưởng và huy hiệu "Tuổi trẻ sáng tạo" của T.Ư Đoàn kèm theo tiền thưởng.

Cùng ngày, Hội đồng Giải thưởng Nữ sinh khoa học công nghệ Việt Nam do T.Ư Đoàn và Bộ KH-CN chủ trì, cũng họp và quyết định trao phần thưởng cho 20 nữ sinh viên tiêu biểu có thành tích học tập, nghiên cứu xuất sắc ở 4 lĩnh vực: công nghệ thông tin, điện, điện tử và cơ khí. Các nữ sinh được vinh danh sẽ nhận bằng khen của T.Ư Đoàn và tiền thưởng.

Các chuyên gia tham gia Hội đồng giải thưởng

dương triều

Giải thưởng Quả cầu vàng và Giải thưởng Nữ sinh khoa học công nghệ Việt Nam năm 2022 được tài trợ bởi Quỹ Hỗ trợ phát triển thanh niên, Tổng công ty thăm dò và khai thác Dầu khí (PVEP), Trường ĐH Phenikaa...

Dự kiến ngày 25.10, danh sách cá nhân đoạt giải sẽ được công bố và cả hai giải thưởng sẽ được trao vào 27.11 tại Hà Nội.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.