Đặc sắc mì spaghetti trứng cá phèn

20/12/2012 11:11 GMT+7

Bạn thường kết hợp thịt bằm với mì spaghetti, sao không thử đổi vị với trứng cá phèn, kèm theo một ít thảo mộc để có sự trải nghiệm mới.

Nguyên liệu:

- 360 gr mì spaghetti

- 200 gr cà chua bi tươi

- 2 nhánh tỏi bằm

- 20 gr mùi tây bằm

- Một ít ớt khô, đọt cỏ xạ hương, mùi tây

- 32 gr trứng cá đối khô

- Một ít dầu ô liu

 Mì spaghetti trứng cá phèn
Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Cách làm:

- Cà chua cắt đôi, ướp với dầu ô liu, tỏi, đọt cỏ xạ hương, một chút muối, tiêu, đường. Đem đút lò ở nhiệt độ 95oC trong 3 giờ.

- Đun nóng chảo dầu ô liu, phi thơm tỏi, ớt, mùi tây. Cho vào một ít nước dùng cá hoặc nước lạnh. Để sang một bên.

- Luộc mì spaghetti trong nước muối.

- Vớt mì, để ráo, cho vào chảo ở trên, đảo đều và nấu trong 1 phút. Thêm vào một ít mùi tây.

- Cho mì ra tô, trang trí với trứng cá và cà chua bi.

Đoan Nhật

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.