Bánh xèo Cao Lãnh
Bánh xèo Cao Lãnh là một trải nghiệm ẩm thực độc đáo, nổi bật với vỏ bánh mỏng, giòn rụm, vàng ươm nhờ lớp nghệ, bên trong chứa nhân đa dạng từ thịt băm, tôm, giá, hành lá. Khi cuốn với bánh tráng mềm và rau sống, chấm vào nước mắm chua ngọt, món ăn trở nên hoàn hảo, tạo nên hương vị khó quên, đặc trưng của miền sông nước Đồng Tháp, khiến du khách một lần thưởng thức sẽ nhớ mãi.
Hủ tiếu Sa Đéc
Hủ tiếu Sa Đéc, một đặc sản nổi tiếng của Đồng Tháp, thu hút thực khách ngay từ lần đầu thưởng thức nhờ sợi hủ tiếu mềm mại và nước lèo ngọt thơm từ xương heo. Món ăn này trở nên đa dạng và phong phú hơn khi có thể ăn khô lẫn nước, thành phần thì được kết hợp cùng giò heo, quẩy giòn, rau sống và xì dầu, mang lại trải nghiệm ẩm thực giàu hương vị mà không gây ngán. Dạo quanh các quán ở Đồng Tháp, du khách sẽ dễ dàng tìm thấy và thưởng thức hủ tiếu Sa Đéc thơm ngon, đặc trưng.
Bánh tằm bì Đồng Tháp
Bánh tằm bì Đồng Tháp nổi tiếng với sợi bánh dai, thơm từ gạo chất lượng, kết hợp hoàn hảo với bì heo thơm, chả, nem và một lớp đậu phộng giòn rụm trên cùng. Sự thêm vào của nước cốt dừa tạo nên hương vị thơm ngọt, béo ngậy, đưa món ăn này trở thành một trong những đặc sản tinh tế, cuốn hút khó cưỡng. Bánh tằm bì đã trở thành một phần của nền ẩm thực địa phương, được yêu thích khắp cả nước.
Vịt nướng Sa Đéc
Vịt nướng Sa Đéc là một trong những món ăn mà du khách nên trải nghiệm thử. Với mùi thơm lôi cuốn từng con vịt béo ngọt, nướng trên bếp than hồng cho đến khi da vịt chuyển sang màu nâu óng, giòn và đậm đà gia vị. Thịt vịt bên trong mềm, ngọt, giữ trọn vẹn hương vị đặc trưng, hòa quyện với mùi thơm của khói nướng. Món ăn này khi thưởng thức cùng xôi và muối tiêu sẽ mang lại trải nghiệm ẩm thực khó quên cho bất kỳ ai.
Bông súng mắm kho
Bông súng mắm kho là một món ăn dân dã nhưng chứa đựng hương vị đặc trưng của miền sông nước. Bông súng trắng, tươi mới được kết hợp cùng mắm lọc kỹ, thêm nước dừa, thịt ba chỉ, cá nhằm tạo nên một món ăn có vị đậm đà, hấp dẫn. Khi thưởng thức mắm kho cùng bông súng giòn và các loại rau sống, du khách sẽ được trải nghiệm một hương vị ẩm thực lạ lùng, cuốn hút, khó quên, phản ánh tinh túy của văn hóa ẩm thực sông nước miền Tây.
Những món đặc sản Đồng Tháp trên không chỉ là niềm tự hào của người dân địa phương mà còn là một phần không thể thiếu trong hành trình khám phá ẩm thực Việt Nam của du khách. Mỗi món ăn không chỉ mang lại trải nghiệm ẩm thực phong phú mà còn là cách để hiểu thêm về văn hóa, con người Đồng Tháp. Đừng bỏ lỡ cơ hội thưởng thức những món ăn tuyệt vời này khi có dịp ghé thăm miền Tây sông nước.
Công ty du lịch Tugo tặng bạn đọc code "DULICHGENZ" trị giá đến 1.000.000 đồng khi đăng ký tour.
Chuyên mục du lịch Gen Z được xây dựng bởi Tugo & Thanh Niên