Đại chiến boxing Việt Nam - Thái Lan tranh đai WBA châu Á

Hoàng Quỳnh
Hoàng Quỳnh
19/03/2022 10:37 GMT+7

Lê Hữu Toàn tiếp nối Trần Văn Thảo, Trương Đình Hoàng trên con đường chinh phục boxing nhà nghề. Anh sẽ đại chiến với tay đấm Thái Lan vào ngày mai (19.3) tại TP.HCM để tranh đai vô địch boxing WBA châu Á.

Đối thủ của Lê Hữu Toàn ở trận tranh đai WBA châu Á hạng minimum diễn ra từ 17 giờ ngày mai là võ sĩ Thái Lan Kitidech Hurunsuk. Kitidech Hurunsuk năm nay 19 tuổi với thành tích toàn thắng trong 8 lần thượng đài trước đó. Hữu Toàn cũng toàn thắng trong 3 trận đấu chuyên nghiệp trước đó nhưng đây là lần đầu anh tranh đai với 12 hiệp.

Lê Hữu Toàn sẵn sàng "đại chiến" võ sĩ Thái Lan tranh đai WBA châu Á hạng minimum

FBNV

Trước đó boxing Việt Nam từng có 2 võ sĩ giữ đai WBA châu Á là Trần Văn Thảo (hạng Super Flyweight) và Trương Đình Hoàng (hạng Super Middleweight). Nếu đánh bại được Kitidech Hurunsuk, Lê Hữu Toàn sẽ trở thành võ sĩ đầu tiên Việt Nam sở hữu đai hạng minimum châu Á.

Lê Hữu Toàn trước cơ hội đoạt đai WBC châu Á hạng minimum

FBNV

Lê Hữu Toàn hiện là đương kim vô địch boxing Việt Nam hạng cân dưới 48 kg. Trước khi đến với boxing, anh từng có thời gian chơi vovinam. Hữu Toàn được đánh giá là tay đấm lì lợm, sở trường áp sát tấn công với những pha ra đòn mạnh mẽ và khôn ngoan.

Sự kiện tranh đai WBA châu Á là cơ hội để các võ sĩ Việt Nam cọ xát

SSC

Ngoài trận tâm điểm tranh đai WBA châu Á của Lê Hữu Toàn còn có 10 trận đấu khác là cơ hội để các võ sĩ Việt Nam cọ xát, tích lũy kinh nghiệm trận mạc hòng theo đuổi giấc mơ boxing chuyên nghiệp.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.