Đại dịch COVID-19: Cô gái xinh đẹp ở Anh tự tử do lo sợ dịch bệnh

Thiên Lan
Thiên Lan
27/03/2020 03:18 GMT+7

Cô gái Emily Owen, 19 tuổi, vui tính và quyến rũ. Chỉ vì lo sợ bị nhiễm bệnh, bị cô lập do virus SARS-CoV-2 , cô đã chết một cách bi thảm trong bệnh viện vào hôm 22.3, sau khi cố gắng tự kết liễu đời mình, theo The Sun .

Cô gái Emily Owen từ Kings Lynn, Norfolk (Anh), đã không thể chịu đựng được tình trạng lo sợ bị nhiễm bệnh, bị cách ly, cô lập một mình, với cả thế giới của mình bị khép lại, mọi kế hoạch bị hủy bỏ, và bị mắc kẹt bên trong, theo The Sun.
Gia đình cô muốn nâng cao nhận thức và hỗ trợ nhiều hơn cho những người đang cách ly với sự căng thẳng do đại dịch Covid-19.
Gia đình cô cho biết, cô gái rất sợ virus SARS-CoV-2 và các tác động đến tinh thần do việc cách ly gây ra.
Cô gái không thể đối phó với việc thế giới của mình bị khép lại. Gia đình cô nghi ngờ rằng nỗi sợ vô hình đã giết chết cô.
Cô đã lên kế hoạch tình nguyện để giúp đỡ những người khác đang cố gắng đối phó với bệnh dịch.
Chị cô, Annabel Owen, 21 tuổi, nói rằng: Emily rất sợ virus Corona nhưng lo lắng nhiều hơn đến tác hại của việc cách ly đối với tinh thần và một nỗi sợ vô hình.
Gia đình nói về cô gái là “tài năng và hơi điên”. Cô đã đăng ký hiến tạng từ khi mới 12 tuổi, và giờ đây 3 đứa trẻ sẽ nhận "món quà cuộc sống" của cô.
Chị cô cho biết: “Gia đình tôi rất đau buồn nhưng cũng vô cùng tự hào về tất cả những gì cô đã đạt được”.
Rất nhiều người đã nhắn tin cho chị cô rằng: Emily đã giúp họ vượt qua thời kỳ khó khăn như thế nào và chúng tôi không biết cô ấy ảnh hưởng tích cực đến những người xung quanh như thế”.
Đối với nhiều người, Emily là một cô gái thực sự vui vẻ, hoạt bát, nhưng chỉ một số ít người biết quá trình chiến đấu nội tâm trong nhiều năm của cô, chị cô cho biết.
Ít người biết đến là 4 năm trước, cô gái mắc chứng tự kỷ đã phải chiến đấu hằng ngày để thích nghi và tuân thủ các quy tắc xã hội.
Cô gái không muốn ai biết, nhưng giờ đây cô đã ra đi, và gia đình cô muốn mọi người biết rằng tự kỷ có đủ dạng và mức độ.
Một trang gây quỹ trực tuyến đã quyên góp được hơn 2.400 bảng (khoảng 66 triệu đồng) để tưởng nhớ Emily, theo The Sun.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.