Đại học Duy Tân có thêm 2 tân Phó giáo sư

09/04/2022 07:30 GMT+7

Trong 405 ứng viên được Hội đồng Giáo sư Nhà nước công bố đạt tiêu chuẩn chức danh Giáo sư, Phó giáo sư (GS, PGS) năm 2021; Đại học (ĐH) Duy Tân có 2 tân PGS được công nhận dịp này.

Đó là 2 PGS: PGS.TS Hà Đắc Bình (sinh năm 1973) ngành Điện tử, và PGS.TS Trần Xuân Hiệp (sinh năm 1984) ngành Chính trị học; 2 PGS góp phần nâng tổng số GS, PGS của ĐH Duy Tân lên 64 người.

PGS.TS. Hà Đắc Bình - ngành Điện tử

PGS.TS Hà Đắc Bình hiện là Hiệu trưởng Trường Công nghệ (SET), kiêm giảng viên Khối ngành Điện, Điện tử-Viễn thông, Điều khiển và tự động hóa của Trường Công nghệ (SET) thuộc ĐH Duy Tân. Anh nhận bằng Tiến sĩ ngành Hệ thống thông tin & truyền thông tại ĐH Khoa học công nghệ Huazhong, Trung Quốc vào năm 2010.

PGS.TS. Hà Đắc Bình

Các hướng nghiên cứu chính của PGS.TS Bình trong 10 năm trở lại đây là các kỹ thuật then chốt của mạng không dây thế hệ tiếp theo (5G và sau 5G) như: kỹ thuật chuyển tiếp đa chặng, kỹ thuật MIMO, kỹ thuật bảo mật lớp vật lý, kỹ thuật đa truy cập phi trực giao NOMA, mạng thu năng lượng bằng sóng điện từ RF, và mạng điện toán biên di động.

Đến nay, PGS.TS Bình đã có nhiều thành tựu giảng dạy và nghiên cứu khoa học, cụ thể:

 • Đồng hướng dẫn 1 nghiên cứu sinh bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ; và hướng dẫn 31 học viên cao học bảo vệ thành công luận văn Thạc sĩ;
 • Chủ nhiệm và hoàn thành 4 đề tài NCKH cấp cơ sở (trường), 2 đề tài NCKH cấp Quốc gia (Nafosted); là thành viên chính của 2 đề tài NCKH cấp Nhà Nước và 1 đề tài cấp trường;
 • Đã xuất bản: 1 giáo trình và 2 chương sách;
 • Đặc biệt, đã công bố hơn 100 bài báo khoa học, trong đó: 27 bài báo trên các tạp chí có chỉ số ISI/Scopus, 54 bài báo khoa học ở tạp chí và hội nghị quốc tế, 19 bài báo khoa học trong nước…

Các công trình của PGS.TS Bình có tổng số trích dẫn hơn 625 lần và đạt chỉ số H-index 15 (theo Google Scholar).

Đáng chú ý, PGS.TS Đắc Bình đã chủ nhiệm 2 đề tài cấp Quốc gia do Quỹ Nafosted tài trợ gồm:

 • Nghiên cứu thiết kế và đánh giá các giao thức liên lạc có khả năng đảm bảo An toàn Thông tin ở lớp vật lý (2014-2016)
 • Thiết kế và đánh giá kỹ thuật Đa truy cập phi trực giao (NOMA) cho mạng 5G (2018-2020).

Việc triển khai 2 đề tài này đã mang lại nhiều công bố khoa học chất lượng cao, góp phần vào việc thúc đẩy các kết quả nghiên cứu về mạng không dây thế hệ tiếp theo.

Ngoài ra, anh còn nhận được nhiều bằng khen, giấy khen các cấp:

 • Bằng khen của Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng về bài báo khoa học đăng trên các tạp chí khoa học uy tín, năm 2020,
 • Bằng khen của Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng về thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2016-2017, 2017-2018,
 • Giấy khen về thành tích nghiên cứu khoa học của Trường ĐH Duy Tân năm 2017,
 • Bằng khen điển hình tiên tiến giai đoạn 2010-2015 của Liên đoàn Lao Động TP.Đà Nẵng, năm 2015.

Chia sẻ niềm vui đón nhận chức danh mới, PGS.TS Đắc Bình cho biết: “Kết quả hôm nay là nhờ bản thân đã làm việc, phấn đấu không ngừng nghỉ trong 10 năm qua tại ĐH Duy Tân. Tôi cảm thấy rất vui và vinh dự. Bên cạnh đó còn có sự hỗ trợ từ gia đình, đồng nghiệp; ĐH Duy Tân đã tạo môi trường làm việc mang tính học thuật cao giúp cho tôi có được vinh dự ngày hôm nay”.

Định hướng sắp tới, vị PGS này cho biết anh sẽ đẩy mạnh công tác đào tạo ĐH và sau ĐH, tăng cường hợp tác trong nước và quốc tế, xây dựng nhóm nghiên cứu Truyền thông lượng tử tại ĐH Duy Tân để thực hiện các công trình nghiên cứu đón đầu, góp phần vào việc đưa Việt Nam tiệm cận với trình độ thế giới.

PGS.TS Trần Xuân Hiệp - ngành Chính trị học

PGS.TS Xuân Hiệp hiện là Giám đốc Điều hành Tạp chí Khoa học - Công nghệ thuộc ĐH Duy Tân.

Báo Hà Tĩnh số ra ngày 15.3.2022 đã ghi nhận, trong 15 ứng viên quê Hà Tĩnh đạt tiêu chuẩn chức danh GS và PGS năm 2021, thì PGS.TS Trần Xuân Hiệp (quê Hà Tĩnh) là người trẻ tuổi nhất (38 tuổi). Anh cũng là người đã bảo vệ luận án TS trước 30 tuổi và nhận Khen thưởng của ĐH Huế.

PGS.TS Trần Xuân Hiệp

Điều đặc biệt là trong 4 PGS ngành Chính trị học năm 2021 được Hội đồng GS Nhà nước công nhận, PGS.TS Trần Xuân Hiệp là đại diện duy nhất của miền Trung thuộc liên ngành Chính trị học - Xã hội học - Triết học.

Cho đến nay, PGS.TS Hiệp đã thực hiện nhiều đề tài nghiên cứu khoa học với các công bố có chất lượng trên các tạp chí uy tín:

 • Tham gia thành viên chính 2 đề tài cấp Quốc gia, 3 đề tài cấp cơ sở, chủ trì và tham gia nhiều hội thảo khoa học, đề án mở ngành, thẩm định chương trình đào tạo và trực tiếp hướng dẫn nhiều nghiên cứu sinh, học viên cao học, sinh viên…
 • Xuất bản 8 sách chuyên khảo, tham khảo và giáo trình
 • Đặc biệt đã xuất bản hơn 100 bài báo ngành và quốc tế, trong đó có 11 bài là tác giả chính và đồng tác giả ISI/Scopus, 8 sách chuyên khảo, tham khảo và giáo trình.

Để có được thành tích và vinh dự như ngày hôm nay, PGS.TS Hiệp đã nỗ lực vượt qua rất nhiều khó khăn. Theo PGS.TS Hiệp: “Con đường học tập, nghiên cứu khoa học phải trải qua nhiều khó khăn thử thách, có khi là thất bại, bản thân phải luôn nỗ lực hết mình. Ai cũng có thể đạt được thành công nếu biết khiêm tốn học hỏi, nỗ lực và đặc biệt phải có niềm tin. Khi dám dấn thân, có khát vọng, niềm tin, bạn sẽ làm được điều mình mơ ước. Đi đến thành công này, tôi đã nhận được rất nhiều sự hỗ trợ, chia sẻ và truyền cảm hứng từ gia đình, thầy cô và anh em bạn bè. Tôi muốn dành vinh dự, tự hào này cho tất cả mọi người với lời cảm ơn chân thành nhất”.

ĐẠI HỌC DUY TÂN

 • Top 500 ĐH tốt nhất Thế giới theo Bảng xếp hạng Times Higher Education (THE) năm 2022.
 • Top 700 ĐH tốt nhất Thế giới theo Xếp hạng của Shanghai Ranking năm 2021.
 • Top 210 ĐH tốt nhất châu Á năm 2022 theo QS Asian University Rankings.
 • ĐH thứ 2 của VN đạt kiểm định ABET của Mỹ, có nhiều kiểm định ABET nhất VN.
 • Top 577 các trường ĐH tốt nhất toàn cầu năm 2022 theo U.S. News & World Report
 • Xếp thứ 3 ĐH của VN (thứ 1482 thế giới) trên bảng xếp hạng các ĐH trên Thế giới - CWUR.
 • Xếp thứ 2/12 ĐH của VN (thứ 770 thế giới) trên bảng xếp hạng theo Học thuật - URAP.
 • Xếp thứ 3 VN, 1255 Thế giới trên Bảng xếp hạng Website các Trường ĐH trên thế giới do Webometrics đánh giá và công bố vào cuối tháng 1.2022.
 • Lĩnh vực Khoa học Máy tính & Kỹ thuật Công nghệ xếp hạng Top 251-300 Thế giới theo Bảng xếp hạng Times Higher Education (THE) năm 2022.
 • Lĩnh vực Y, Dược, Lâm sàng xếp hạng Top 176-200 Thế giới theo Bảng xếp hạng Times Higher Education (THE) năm 2022.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.