Đại học Duy Tân đào tạo tiến sĩ khoa học máy tính

23/07/2013 05:00 GMT+7

19 năm đào tạo ngành Công nghệ Thông tin bậc Đại học và gần 4 năm đào tạo bậc Thạc sĩ ngành Khoa học Máy tính song hành với nhiều năm liên kết hợp tác đào tạo và huấn luyện với ĐH Carnegie Mellon (CMU) - 1 trong 4 đại học hàng đầu về Công nghệ Thông tin ở Mỹ là cơ sở vững chắc để ngày 05.07.2013, Đại học (ĐH) Duy Tân chính thức được Bộ Giáo dục & Đào tạo cấp phép đào tạo Tiến sĩ ngành Khoa học Máy tính theo Quyết định số 2472/QĐ-BGDĐT.

19 năm đào tạo ngành Công nghệ thông tin bậc Đại học và gần 4 năm đào tạo bậc thạc sĩ ngành khoa học máy tính song hành với nhiều năm liên kết hợp tác đào tạo và huấn luyện với ĐH Carnegie Mellon (CMU) - 1 trong 4 đại học hàng đầu về công nghệ thông tin ở Mỹ là cơ sở vững chắc để ngày 05.07.2013,  Đại học (ĐH) Duy Tân chính thức được Bộ Giáo dục & Đào tạo cấp phép đào tạo tiến sĩ ngành Khoa học máy tính theo quyết định số 2472/QĐ-BGDĐT.

Sau chương trình tiến sĩ quản trị kinh doanh, chương trình tiến sĩ khoa học máy tính chắc chắn sẽ góp phần hơn nữa vào vị thế của Đại học Duy Tân là đại học ngoài công lập đầu tiên và duy nhất (đến nay) đào tạo bậc tiến sĩ.

 

 ĐH Duy Tân 1
Khai giảng các chương trình Cao học khoa học máy tính và quản trị kinh doanh


Không thể phủ nhận sự “thâm nhập” của máy tính và Internet ở mọi ngành nghề, “gõ cửa” đến từng nhà và tác động toàn diện từngmảng chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh quốc phòng,… khiến việc đào tạo công nghệ thông tin và khoa học máy tính trở nên cấp thiết ở mọi quốc gia. Bên cạnh việc mang lại những tiện ích mới và thú vị trong công việc và đời sống, khoa học máy tính còn góp phần không nhỏ vào việc duy trì hiệu suất lao động xã hội và đảm bảo an ninh quốc gia trong bối cảnh toàn cầu hóa ngày một tăng. Ý thức được điều đó, từ nhiều năm trước, ĐH Duy Tân đã ưu tiên đầu tư và phát triển ngành khoa học máy tính cùng các ngành gần của nó và đã từng bước gặt hái được ít nhiều thành quả.

Nâng cao các năng lực thực tiễn, tăng cường nghiên cứu và phát hiện kiến thức mới, chủ động hội nhập vào dòng chảy khoa học công nghệ đang phát triển mạnh mẽ trên thế giới, vì vậy, chính là mục tiêu chính trong hướng đào tạo tiến sĩ ngành khoa học máy tính tại ĐH Duy Tân. Theo đó, nhà trường xây dựng một khung chương trình với nhiều nội dung tiên tiến và “nhập ngoại”, tiếp cận chuyên sâu vào các vấn đề then chốt của khoa học máy tính như xử lý ngôn ngữ tự nhiên, trí tuệ nhân tạo, xử lý ảnh và nhận dạng, an toàn thông tin, và các mô hình ngôn ngữ lập trình. Các chuyên đề tự chọn được tổ chức xuyên suốt các kỳ học sẽ giúp các nghiên cứu sinh có cơ hội trao đổi kiến thức và kinh nghiệm với nhiều chuyên gia và nhà nghiên cứu trong ngành. Duy Tân tập trung xây dựng một môi trường học tập và nghiên cứu thú vị với các phòng làm việc, phòng thí nghiệm chuyên dụng được thiết kế riêng dành cho các nghiên cứu sinh. Mỗi nghiên cứu sinh cũng sẽ được tài khoản riêng để truy cập các nguồn tài liệu thiết yếu phục vụ học tập và nghiên cứu như IEEE/IEL, IOP, Proquest, AIP/APS, Springer Link, Web of Science,…

 

 ĐH Duy Tân 2
TS. Lê Nguyên Bảo phát bằng tốt nghiệp cho các tân Cử nhân, Thạc sĩ 


PGS. TS. Lê Đức Toàn - Phó Hiệu trưởng ĐH Duy Tân cho biết: “Góp phần đưa chất lượng đào tạo tiến sĩ khoa học máy tính đạt tầm quốc tế, ngoài việc được học tập với một đội ngũ giáo sư, phó giáo sư và tiến sĩ có năng lực chuyên môn cao, các nghiên cứu sinh ở Duy Tân sẽ được hướng dẫn làm luận án bởi 1 giáo sư trong nước và 1 giáo sư người nước ngoài đến từ ĐH Pennsylvania State hoặc ĐH Appalachian State. Nhà trường sẽ hỗ trợ và tạo điều kiện để các nghiên cứu sinh có thể viết ít nhất 1 bài báo đăng trên tạp chí thuộc SCI hoặc ISI bên cạnh việc tham gia công bố tại các hội nghị khoa học trong nước và quốc tế trước khi tốt nghiệp.”

Với khát vọng nâng cao chất lượng đào tạo tiến sĩ ngang tầm khu vực và đưa trường trở thành một trong những địa chỉ đào tạo thạc sĩ và tiến sĩ được xã hội tín nhiệm cao, Duy Tân đang có những bước đi sáng tạo và hiệu quả trong quy trình và hướng đào tạo sau đại học. Hy vọng với khung chương trình “ngoại nhập” và sự nhiệt huyết trong giảng dạy và hướng dẫn của đội ngũ giáo sư, phó giáo sư và tiến sĩ có năng lực chuyên môn vững vàng của nhà trường, chương trình tiến sĩ khoa học máy tính của ĐH Duy Tân sẽ góp phần đào tạo ra các nhà nghiên cứu và chuyên gia giỏi để làm chủ, vận dụng, cũng như sáng tạo ra các tri thức mới phục vụ nền khoa học và công nghệ tiên tiến của Việt Nam.

THÔNG TIN DỊCH VỤ

>> ĐH Duy Tân nhận Cờ thi đua xuất sắc của Bộ GD-ĐT
>> Duy Tân - Đại học ngoài công lập đầu tiên đào tạo tiến sĩ
>> Đại học Duy Tân ký kết đào tạo từ xa với Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM
>> Sinh viên Duy Tân chinh phục đỉnh Olympia Toán Sinh viên toàn quốc
>> Đại học Duy Tân mở thêm Ngành đào tạo thạc sĩ Xây dựng
>> Những gói học bổng độc đáo cho mùa tuyển sinh 2013 của Đại học Duy Tân
>> ĐH Duy Tân và Hội nghị quốc tế về Máy tính, Quản lý và Viễn thông 2013 của IEEE
>> Uyên Linh rủ rê các Idol “đột kích” đại học Duy Tân

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.