Đại hội Hội Sinh viên Việt Nam TP.HCM sẽ không sử dụng các văn bản bằng giấy

Lê Thanh
Lê Thanh
26/10/2023 13:04 GMT+7

Đại hội sẽ diễn ra trong hai ngày 4 và 5.11, tại Nhà văn hóa Sinh viên (Khu đô thị ĐH Quốc gia TP.HCM). Tham dự đại hội có 459 đại biểu chính thức, đại diện cho hơn 600.000 cán bộ, hội viên, sinh viên tiêu biểu trên toàn thành phố.

Tại buổi họp báo vào ngày 26.10, anh Nguyễn Tất Toàn, Trưởng ban Thanh niên trường học Thành đoàn, Phó chủ tịch thường trực Hội Sinh viên Việt Nam TP.HCM, đã thông tin về chương trình Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam TP.HCM lần thứ VII, nhiệm kỳ 2023 – 2028.

Đại hội Hội Sinh viên Việt Nam TP.HCM sẽ diễn ra trong hai ngày 4 và 5.11 - Ảnh 1.

Chị Trần Thu Hà chia sẻ một số nội dung liên quan đến chương trình Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam TP.HCM lần thứ VII, nhiệm kỳ 2023 – 2028

LÊ THANH

Theo chị Trần Thu Hà, Phó bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam TP.HCM, đại hội là sự kiện chính trị quan trọng, đánh dấu bước phát triển mới của công tác Hội và phong trào sinh viên thành phố. 

"Đại hội cũng khẳng định vai trò đồng hành của tổ chức Hội đối với sinh viên trong học tập và rèn luyện. Qua đó, đoàn kết, tập hợp, cổ vũ nhằm phát huy sức sáng tạo của sinh viên trong việc đóng góp tài năng, trí tuệ tham gia xây dựng và phát triển TP.HCM trở thành đô thị thông minh, có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình. Đây cũng là dịp để tiếp tục củng cố, kiện toàn, nâng cao chất lượng mọi mặt của tổ chức Hội các cấp tại TP.HCM và cả nước", chị Thu Hà chia sẻ.

Đại hội Hội Sinh viên Việt Nam TP.HCM sẽ diễn ra trong hai ngày 4 và 5.11 - Ảnh 2.

Anh Nguyễn Tất Toàn thông tin giới thiệu một số nội dung về Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam TP.HCM lần thứ VII, nhiệm kỳ 2023 – 2028

LÊ THANH

Chia sẻ một số điểm mới trong công tác tổ chức, anh Toàn nói: "Các nội dung trình bày tại đại hội được thể hiện hấp dẫn, cô đọng về kết quả công tác Hội và phong trào sinh viên TP.HCM nhiệm kỳ VI (2020 - 2023). Đại hội không dùng giấy nên các đại biểu sẽ sử dụng app "Đại hội HSV" để điểm danh, nhận tài liệu, biểu quyết các nội dung. Các tài liệu cũng sẽ được phát hành trên chuyên trang của đại hội.

Đại hội Hội Sinh viên Việt Nam TP.HCM sẽ diễn ra trong hai ngày 4 và 5.11 - Ảnh 3.

Hội Sinh viên các trường kết nối với doanh nghiệp tổ chức ngày hội việc làm cho sinh viên

LÊ THANH

Cũng theo anh Toàn, trong phiên làm việc thứ nhất sẽ có Diễn đàn "Sáng kiến sinh viên". Theo đó, Hội sẽ tổ chức 5 trung tâm sáng kiến liên quan đến công tác Hội và phong trào sinh viên thành phố, đồng thời mời các diễn giả là chuyên gia, người có sức ảnh hưởng, sinh viên tiêu biểu cùng tham dự và trao đổi tại các trung tâm sáng kiến. "Bên cạnh đó, ban tổ chức còn thực hiện mô hình "Trong Nghị - ngoài Hội" sẽ diễn ra ở các phiên làm việc của đại hội, liên tục trong hai ngày 4 và 5.11, dự kiến thu hút hơn 30.000 lượt sinh viên tham gia", anh Toàn thông tin.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.