Đài Loan phô diễn năng lực khinh hạm tên lửa tàng hình

Văn Khoa
Văn Khoa
08/01/2022 12:06 GMT+7

Lực lượng phòng vệ biển Đài Loan ngày 7.1 tổ chức sự kiện thể hiện các khả năng chiến thuật của khinh hạm tên lửa và tàu rải thủy lôi nội địa.

Hai loại tàu nói trên đã xuất hiện tại căn cứ ở thành phố Cơ Long thuộc phía bắc Đài Loan, nhưng chỉ có 2 chiếc khinh hạm tên lửa tàng hình lớp Đà Giang thể hiện các khả năng, do thời tiết xấu, theo hãng tin CNA.

Hai khinh hạm tên lửa lớp Đà Giang của Đài Loan biểu diễn khả năng ngày 7.1

AFP

Hai chiếc khinh hạm đã thể hiện khả năng khai hỏa tên lửa phòng không Thiên Kiếm 2, pháo 76 mm và hệ thống pháo cận chiến.

Khinh hạm lớp Đà Giang dài 60,4 m, rộng 14 m và có lượng giãn nước 567 tấn, được trang bị tên lửa chống hạm Hùng Phong II. Chiếc đầu tiên, mang tên Đà Giang, được đưa vào biên chế hồi tháng 3.2014.

Một khinh hạm lớp Đà Giang thể hiện khả năng tác chiến ngày 7.1

AFP

Tuy tàu rải thủy lôi mới không biểu diễn khả năng, nhưng hệ thống rải thủy lôi tự động của tàu đã được trình làng cho công chúng xem lần đầu tiên. Loại tàu này được trang bị pháo tự động T-75 20 mm và súng máy T-74. Tàu còn được trang bị hệ thống thả thủy lôi tự động mới và thiết bị cho phép tàu thả thủy lôi một cách nhanh chóng, chính xác.

Hai tàu rải thủy lôi mới đậu tại căn cứ ở thành phố Cơ Long, Đài Loan ngày 7.1

AFP

Lực lượng phòng vệ biển Đài Loan có động thái mới trong bối cảnh Trung Quốc thường xuyên cho máy bay quân sự bay vào vùng nhận diện phòng không của Đài Loan. Trước đó, Đài Loan đã tuyên bố sẽ không khuất phục trước các mối đe dọa, theo Reuters.

Xem F-16 Đài Loan trình diễn "voi đi bộ" trong đợt tập trận lớn
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.