Đại lý đua giảm giá Hyundai Accent, cạnh tranh Toyota Vios, Honda City

Hoàng Cường
Hoàng Cường
29/08/2022 11:39 GMT+7

Giá bán các phiên bản Hyundai Accent đang được nhiều đại lý Hyundai giảm mạnh nhằm tăng sức cạnh tranh với các đối thủ cùng phân khúc như Toyota Vios, Honda City... đồng thời cải thiện doanh số bán hàng đang vốn có nguy cơ sụt giảm.

Hiệu ứng tháng Ngâu (tháng 7 âm lịch) đang khiến doanh số bán hàng của nhiều mẫu ô tô tại Việt Nam, kể cả những dòng xe hút khách nhất thị trường đang đứng trước nguy cơ sụt giảm. Chính vì vậy, khi tháng 8.2022 (thời điểm trùng với tháng 7 âm lịch) đang dần khép lại, nhiều mẫu sedan hạng B đang được các đại lý giảm giá nhà cạnh tranh, vớt vát doanh số. Sau khi Toyota Vios, Honda City được áp dụng ưu đãi để kích cầu, đến lượt Hyundai Accent giảm giá để cạnh tranh.

Hyundai Accent đang được các đại lý giảm giá bán

Trần Hoàng

Theo khảo sát của Thanh Niên, ở thời điểm hiện tại hầu hết các đại lý Hyundai đều đang triển khai chương trình ưu đãi, giảm giá với nhiều hình thức khác nhau cho các phiên bản Hyundai Accent. Mẫu xe này tại Việt Nam bước sang bản nâng cấp vào đầu năm 2021 với 4 phiên bản. Trong đó hai bản số sàn có giá 426 - 472 triệu đồng, trong khi bản số tự động có 2 lựa chọn gồm tiêu chuẩn và đặc biệt, có giá từ 501 - 542 triệu đồng. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, với chương trình ưu đãi từ các đại lý khách hàng có thể mua Hyundai Accent với giá thấp hơn giá niêm yết từ 12 - 15 triệu đồng.

Vượt mặt loạt xe Nhật, Hyundai Accent trở thành sedan hạng B hút khách nhất Việt Nam
đình tuyên

Cụ thể, nhân viên bán hàng của một đại lý Hyundai ở quận 12, TP.HCM, cho biết: “Hiện tại các phiên bản Hyundai Accent đang được đại lý giảm giá tiền mặt từ 8 - 10 triệu đồng, ngoài ra khách hàng mua xe trong tháng 8 sẽ được tặng thêm gói bảo hiểm thân vỏ và một số phụ kiện theo xe như dán phim cách nhiệt, lót sàn, bọc vô-lăng...”

Giá bán thực tế Hyundai Accent phiên bản số tự động chỉ còn ở mức 486 - 527 triệu đồng

Trần Hoàng

Tuy nhiên, trường hợp khách hàng không nhận phụ kiện, phía đại lý cũng quy đổi thành tiền mặt với tổng mức giảm khoảng 13 - 15 triệu đồng. Được biết, các đại lý Hyundai khác ở khu vực miền Nam cũng áp dụng mức ưu đãi từ 10 - 15 triệu đồng, tuỳ phiên bản và tuỳ theo lựa chọn gói ưu đãi của khách hàng mua xe.

Với chính sách ưu đãi từ các đại lý Hyundai, giá bán thực tế Hyundai Accent phiên bản số tự động chỉ còn ở mức 486 - 527 triệu đồng. Các phiên bản Accent số sàn có giá bán sau ưu đãi ở mức 418 - 462 triệu đồng. Mức giá này giúp Hyundai Accent gia tăng sức hút, cạnh tranh với các đối thủ như Toyota Vios, Honda City... vốn đã được các đại lý Toyota, Honda giảm giá từ 15 - 25 triệu đồng từ đầu tháng 8.2022.

Hyundai Accent đang xếp thứ 2 về doanh số bán hàng ở phân khúc sedan hạng B

Trần Hoàng

Hiện tại, sau 7 tháng đã qua của năm 2022, Hyundai Accent đang xếp thứ 2 về doanh số bán hàng ở phân khúc sedan hạng B. Mẫu xe này đạt tổng cộng 11.663 xe bán ra, trong khi Toyota Vios đạt doanh số bán 13.057 xe và Honda City đạt 10.212 xe.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.