Đại sứ quán Việt Nam tại Seoul: Bước đầu chưa có thông tin người Việt gặp nạn

30/10/2022 08:02 GMT+7

Bước đầu, cảnh sát Seoul cho biết, chưa có thông tin về công dân Việt Nam bị thương vong trong vụ tai nạn.

Nhân viên cứu hộ và cứu hỏa tại hiện trường

afp

Theo thông báo mới nhất của nhà chức trách Hàn Quốc, vụ giẫm đạp tối 29.10 tại Itaewon, Seoul đã làm 151 người thiệt mạng, trong đó có 19 người nước ngoài. Quốc tịch của các nạn nhân này là Iran, Na Uy, Trung Quốc và Uzbekistan, theo Yonhap dẫn lời ông Choi Seong-beom, lãnh đạo phòng cứu hỏa quận Yongsan của Seoul.

151 người chết trong vụ giẫm đạp kinh hoàng, Hàn Quốc chấn động đêm Halloween

Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc đã ra thông báo như sau:

Ngay sau khi nhận được thông tin, Đại sứ quán đã chủ động, khẩn trương làm việc với các cơ quan chức năng sở tại, cử cán bộ trực tiếp tới hiện trường, liên hệ với các đầu mối cộng đồng người Việt Nam để để tìm hiểu thông tin, khả năng có công dân Việt Nam gặp nạn trong vụ việc. Bước đầu, cảnh sát Seoul cho biết, chưa có thông tin về công dân Việt Nam bị thương vong trong vụ tai nạn.

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Ngoại giao, Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc sẽ tiếp tục theo dõi sát vụ việc, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng trong nước và sở tại, sẵn sàng triển khai các biện pháp bảo hộ công dân trong trường hợp cần thiết.

Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc đề nghị các hội đoàn và các cá nhân trong cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc nếu nắm được bất cứ thông tin liên quan đến người Việt trong vụ việc thì thông báo ngay cho Đại sứ quán qua đường dây nóng 010 6513 6618 để có thể hỗ trợ kịp thời trong trường hợp cần thiết.

Cập nhật thảm họa giẫm đạp lễ Halloween ở Hàn Quốc: Hầu hết nạn nhân chỉ tầm 20 tuổi, chưa phát hiện người Việt Nam
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.