Đại sứ Robyn Mudie: Úc có cùng quan tâm với Việt Nam về ổn định ở Biển Đông

0 Thanh Niên Online

Bà Robyn Mudie, Đại sứ Úc tại Việt Nam vừa có chuyến thăm TP.Hồ Chí Minh. Đây cũng là lần trở lại Việt Nam sau 25 năm. Bà đã có những nhận định tổng quan về quan hệ Úc-Việt trước thềm kỷ niệm 50 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao song phương.

Trò chuyện với Báo Thanh Niên trong chuyến thăm TP.Hồ Chí Minh mới đây, bà Robyn Mudie, Đại sứ Úc tại Việt Nam, đã đưa ra nhận định tổng quan về quan hệ Úc-Việt trước thềm kỷ niệm 50 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao song phương.

Theo bà, quan hệ ngoại giao Việt Nam-Úc đang ở mức độ mạnh mẽ nhất kể từ khi được thiết lập, và Việt Nam là đối tác chiến lược ngày càng quan trọng hơn của Úc về khía cạnh kinh tế, chính trị ở khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương.

Bà Mudie nói rằng bà rất vui khi du học sinh Việt Nam đã có thể quay trở lại Úc học tập và con số này đang ngày một tăng. “Giáo dục là một phần quan trọng trong mối quan hệ giữa Úc và Việt Nam và chúng tôi thực sự nhận thấy hợp tác giáo dục sẽ tiếp tục phát triển trong tương lai”.

Bên cạnh đó, Đại sứ Úc còn chia sẻ về quãng thời gian bà từng ở Việt Nam 25 năm trước và bật mí với Báo Thanh Niên rằng bà có thể nói chuyện bằng tiếng Việt vì lý do này.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm