Đại tiệc của các nguyên thủ APEC 2017 đã được chuẩn bị như thế nào?

11/11/2017 16:16 GMT+7

Được biết, đại tiệc dành cho 800 quan khách này được chuẩn bị từ 4 tháng trước, dùng nguyên liệu là đặc sản các vùng miền nhằm quảng bá ẩm thực Việt, đồng thời phục vụ cả những món ăn kiêng đặc biệt dành cho một số đại biểu, quốc gia Hồi giáo.

Được biết, đại tiệc dành cho 800 quan khách này được chuẩn bị từ 4 tháng trước, dùng nguyên liệu là đặc sản các vùng miền nhằm quảng bá ẩm thực Việt, đồng thời phục vụ cả những món ăn kiêng đặc biệt dành cho một số đại biểu, quốc gia Hồi giáo.

Bên cạnh đội ngũ phục vụ gồm 270 nhân viên, Sheraton cũng huy động 150 quản lý, 100 đầu bếp có kinh nghiệm phục vụ nhân vật cấp cao ở các khách sạn thuộc tập đoàn Marriott International ở 5 quốc gia để hỗ trợ.

Phòng tiệc được bố trí 1 bàn dài với hơn 30 ghế dành cho các nguyên thủ và phu nhân, hướng về sân khấu để xem chương trình nghệ thuật. Các bàn tròn bố trí phía sau dành cho các đại biểu khác.

Dụng cụ phục vụ là những đồ gốm sứ cao cấp. Một tuần trước đêm tiệc, đội phụ vụ tập luyện liên tục 8 tiếng mỗi ngày để đảm bảo các thao tác, các quy tắc phục vụ chuẩn và chuyên nghiệp.

Tiệc thết đãi được tổ chức tại đại sảnh tiệc Sheraton, là đại sảnh tiệc lớn nhất Việt Nam thuộc khuôn viên khách sạn (1.267 mét vuông) và có trần cao nhất (12.75m)

Món quà đặc biệt chủ nhà Việt Nam gây bất ngờ cho quan khách là bức tranh 3D chủ đề Bắc Trung Nam dài hơn 20m và cao 3m tại sảnh đón tiếp các nguyên thủ.

Sheraton Đà Nẵng Resort, nơi diễn ra Gala Dinner APEC 2017
Hồ bơi trải dài nhìn ra biển

Công tác chuẩn bị Gala Dinner APEC 2017 diễn ra từ 4 tháng trước
Trong ảnh là phương án đón, tiễn các nguyên thủ, đại biểu dự tiệc
Khâu chuẩn bị nhận được rất nhiều quan tâm của lãnh đạo, trong ảnh là Chủ tịch nước Trần Đại Quang đi kiểm tra
Chủ tịch nước chụp ảnh lưu niệm, động viên đội ngũ phục vụ nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ký lưu niệm khi đi thăm, kiểm tra công tác chuẩn bị
Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng, ông Huỳnh Đức Thơ (bên phải) cũng thường xuyên đốc thúc công tác chuẩn bị và đón tiếp 
Đại sảnh tiệc lớn nhất trong khuôn viên khách sạn Việt Nam và có trần cao nhất
Giám đốc nhân sự Sheraton Danang Resort đang trực tiếp hướng dẫn thông tin về APEC 2017 cho đội ngũ tập đoàn Marriott International đến từ các nước lân cận
Luyện tập kỹ kiến thức rượu, cách cầm chai rượu và rót rượu cùng các chuyên gia đến từ Thái Lan và Malaysia
Đội ngũ phục vụ đang luyện tập từ những kỹ năng nhỏ nhất và tinh tế nhất
Cách phục vụ thức ăn ra bàn tiệc
Bếp trưởng Warwick Thomas và giám đốc ẩm thực Didier Giauix trực tiếp kiểm tra chất lượng rượu
Cách phục vụ phải chuẩn xác đến từng chi tiết và tư thế đứng
Bức tranh 3D 3 miền Bắc Trung Nam ở sảnh đón
Đây là một trong những cảnh quay Hoa hậu Phạm Hương quảng bá APEC
Không gian trang trí sang trọng, tinh tế
Một góc sảnh cho các cận vệ ngay cạnh phòng dành cho các nguyên thủ
Sảnh chờ trước khi vào tiệc của nguyên thủ
Không gian trang trí trong phòng tiệc
Vật dụng gốm sứ sang trọng phục vụ tiệc
Bàn dài hơn 30 ghế dành cho nguyên thủ và phu nhân hướng về sân khấu
Các bàn tròn dành cho đại biểu khác phía sau bàn dài
Nhân viên phục vụ nước uống
Nhân viên phục vụ được huy động từ 5 nước
Toàn bộ được luyện tập rất nhiều lần để chuẩn bị cho đêm tiệc
Ai cũng hào hứng, sẵn sàng làm nhiệm vụ
Đêm tiệc còn có chương trình nghệ thuật do 10 đơn vị nhà hát, học viện, trường âm nhạc, đoàn nghệ thuật đảm nhận

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.