Đắk Lắk: Ăn thử ấu trùng ve, 3 người nhập viện sau cuộc nhậu

04/07/2022 12:05 GMT+7

Trong lúc nhậu, anh P.V.T đem số ấu trùng ve được bạn tặng trước đó ra nhờ đầu bếp chế biến để ăn thử. Sau khi ăn, có 3 người trong bàn nhậu phải nhập viện vì ngộ độc nặng.

Ngày 4.7, bác sĩ Trịnh Hồng Nhựt, Trưởng khoa Hồi sức tích cực - chống độc Bệnh viện đa khoa vùng Tây Nguyên (Đắk Lắk), xác nhận đang điều trị cho 3 bệnh nhân bị ngộ độc, nhập viện sau khi ăn ấu trùng ve được đào từ dưới đất.

Ăn thử ấu trùng ve, ba người nhập viện sau cuộc nhậu

Các bệnh nhân gồm: P.V.T. (46 tuổi), C.K.L. (48 tuổi) và V.T.S. (38 tuổi). Thời điểm nhập viện, cả 3 người trên đều ở trong tình trạng lơ mơ, không tỉnh táo; trong đó có 1 bệnh nhân hôn mê, co giật.

Bệnh nhân P.V.T. đang được điều trị tại bệnh viện sau khi ăn ấu trùng ve

HOÀNG BÌNH

Qua thăm khám, bác sĩ chẩn đoán các bệnh nhân bị ngộ độc nghi do ăn ấu trùng ve nên tiến hành điều trị theo phác đồ. Hiện tại, sức khỏe của cả 3 bệnh nhân đã qua cơn nguy kịch nhưng vẫn còn lơ mơ, chưa tỉnh.

Trước đó, vào chiều 2.7, cả 3 người trên cùng đến nhậu tại một quán trên đường Cao Thắng, TP.Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk). Trong cuộc nhậu, anh P.V.T. nhớ lại việc mình được người bạn tặng một số ấu trùng ve (để ngâm rượu) nên mang ra nhờ đầu bếp chế biến để ăn thử. Sau cuộc nhậu, cả 3 người đều có các biểu hiện nôn ói, chóng mặt và lần lượt phải nhập viện điều trị.

Theo bác sĩ Nhựt, ấu trùng ve khi ở dưới đất có nhiều nấm ký sinh, trong đó có cả các loại nấm độc. Do đó, người ăn phải ấu trùng ve có nấm độc ký sinh sẽ dẫn tới các triệu chứng ngộ độc với nhiều mức độ nặng nhẹ khác nhau. Ở mức độ nhẹ, bệnh nhân nhập viện có các triệu chứng như nổi mề đay, mẩn ngứa, nặng hơn thì khó thở, tụt huyết áp…

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.