Đắk Lắk: Ca nhiễm Covid-19 tăng cao, Bệnh viện Chợ Rẫy sắp về hỗ trợ

0 Thanh Niên Online

Bệnh viện Chợ Rẫy cử đoàn công tác hỗ trợ phòng chống dịch và điều trị các bệnh nhân Covid-19 tại Đắk Lắk, địa phương có số ca nhiễm Covid-19 liên tục tăng thời gian gần đây.

Ngày 27.10, ông Nay Phi La, Giám đốc Sở Y tế Đắk Lắk, xác nhận đơn vị đang chuẩn bị đón đoàn công tác của Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) đến hỗ trợ tỉnh này phòng chống dịch Covid-19 và điều trị các bệnh nhân F0.

Ngành y tế Đắk Lắk cũng thành lập nhóm công tác gồm 13 người để tham gia các buổi tư vấn về công tác phòng chống dịch, chuyển giao, đào tạo một số kỹ thuật điều trị bệnh nhân Covid-19 theo kế hoạch của Bệnh viện Chợ Rẫy.

Đắk Lắk: Ca nhiễm Covid-19 tăng cao, Bệnh viện Chợ Rẫy sắp về hỗ trợ - ảnh 1
Bệnh viện Lao và bệnh phổi Đắk Lắk, một trong những nơi điều trị bệnh nhân Covid-19

hoàng bình

Theo ông Nay Phi La, trong tuần đầu tiên khi đến Đắk Lắk, đoàn công tác của Bệnh viện Chợ Rẫy sẽ khảo sát các bệnh viện dã chiến, các khu điều trị, khu cách ly; góp ý kịch bản cho tỉnh trong việc phân tầng điều trị, điều phối bệnh nhân; tham gia các các cuộc họp với Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Đắk Lắk; họp trực tuyến với lực lượng y tế và lãnh đạo của tỉnh, các trung tâm y tế…

Sau đó, các bác sĩ, điều dưỡng của Bệnh viện Chợ Rẫy sẽ tiếp tục ở lại thêm 1 tuần để hỗ trợ tỉnh Đắk Lắk trong công tác phòng, chống dịch và chăm sóc, điều trị bệnh nhân Covid-19.

Theo thống kê của Sở Y tế Đắk Lắk, đến sáng 27.10, tỉnh này ghi nhận 3.479 trường hợp nhiễm Covid-19, trong đó đang điều trị 1.436 ca. Đặc biệt, từ ngày 22.10 đến nay, Đắk Lắk đã ghi nhận hơn 500 trường hợp nhiễm Covid-19, trong đó có hàng trăm ca nhiễm trong cộng đồng với nhiều ổ dịch phức tạp.

Ngày 26.10: Thông báo 64 ca Covid-19 tử vong tại 12 tỉnh thành

Người chưa tiêm vắc xin đi chợ phải có giấy xét nghiệm âm tính

Do có gần 140 ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng (tính từ 20.10 đến nay) nên từ ngày 27.10, UBND TP.Buôn Ma Thuột tăng cấp độ dịch từ cấp 2 lên cấp 3 (nguy cơ cao) và có công văn áp dụng các biện pháp siết chặt phòng chống Covid-19.

Theo đó, UBND TP.Buôn Ma Thuột yêu cầu dừng hoạt động các chợ tự phát, hoạt động buôn bán hàng rong, vỉa hè, vé số dạo; dừng hoạt động tại các điểm vui chơi công cộng, hoa viên, công viên; thể dục thể thao ngoài trời, trong nhà. Các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống tạm dừng phục vụ tại chỗ, chỉ được phép bán mang về.

Các hoạt động như: vũ trường, karaoke, massage, cơ sở làm đẹp, cắt tóc, tiệm internet… cũng tạm dừng hoạt động.

Ngoài ra, UBND TP.Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) yêu cầu người dân chỉ được phép ra vào chợ, siêu thị, cửa hàng tiện lợi… với điều kiện: người chưa được tiêm vắc xin phải có giấy xét nghiệm âm tính với Covid-19 trong vòng 72 giờ; người đã tiêm vắc xin phải có giấy chứng nhận đã tiêm tối thiểu mũi 1 ít nhất 14 ngày; người nhiễm Covid-19 đã khỏi bệnh phải có giấy xác nhận đã khỏi bệnh.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm