Đắk Lắk dừng tiếp nhận đơn xin ra - vào tỉnh

19/10/2021 19:49 GMT+7

Sở GT-VT Đắk Lắk dừng tiếp nhận đơn xin ra - vào tỉnh của công dân; hiện người dân có thể tự do đi lại, ra vào tỉnh, tuân thủ nguyên tắc 5K.

Chiều 19.10, một lãnh đạo Sở GT-VT Đắk Lắk cho biết hiện Sở đã dừng tiếp nhận đơn xin ra vào tỉnh của công dân.

Theo ghi nhận, dù Sở GT-VT Đắk Lắk đã dừng tiếp nhận đơn xin ra vào tỉnh nhưng chưa có thông báo rộng rãi nên đến chiều 19.10, vẫn có người dân lặn lội đường xa đến xin giấy xác nhận.

Người dân khai báo y tế tại chốt kiểm soát dịch xã Hòa Phú, TP.Buôn Ma Thuột., Đắk Lắk

hoàng bình

Chị N.T.T (trú H.Krông Pắk, Đắk Lắk) cho biết chị được huyện hướng dẫn lên Sở GT-VT Đắk Lắk để nộp đơn, xin giấy xác nhận ra vào tỉnh. Khoảng 14 giờ chiều nay (19.10), chị T. đến trụ sở của Sở GT-VT Đắk Lắk thì được cán bộ trả lời đã dừng tiếp nhận đơn từ lúc 10 giờ sáng cùng ngày.

“Tôi làm đơn xác nhận để đưa chồng ra Huế chữa bệnh. Ở dưới huyện, tôi được hướng dẫn lên Sở GT-VT. Giờ lên đến Sở thì cán bộ bảo dừng từ sáng. Từ huyện lên đây đường xa, đi về cũng hơn 70 km nên rất mất công”, chị T. nói.

Cũng theo chị T., hiện chị cũng chưa biết phải làm sao để có giấy xác nhận ra khỏi tỉnh, tránh những phiền phức có thể xảy ra dọc đường. “Quay về tôi phải hỏi huyện, hỏi xã xem như thế nào. Chúng tôi sẽ test nhanh Covid-19 trước khi lên đường nhưng nếu không có giấy xác nhận ra vào địa phương, tôi lo những chốt khác sẽ gây khó dễ”, chị T. lo lắng.

Ngày 19.10: Cả nước 3.034 ca Covid-19, 1.866 ca khỏi | TP.HCM 907 ca

Trước đó, vào ngày 15.10, ông Võ Văn Cảnh, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk, đã ký văn bản ủy quyền cho Sở GT-VT giải quyết đề xuất của các cá nhân, tổ chức có nhu cầu ra, vào tỉnh trong thời gian phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, UBND tỉnh Đắk Lắk giao Sở GT-VT căn cứ các quy định, hướng dẫn các tổ chức, cá nhân và UBND các huyện, thị xã, thành phố về các thủ tục ra, vào tỉnh thuận lợi nhưng kiểm soát chặt chẽ công tác phòng chống dịch Covid-19.

Theo lý giải của ông Võ Văn Cảnh, việc cấp giấy xác nhận ra, vào tỉnh là tạo điều kiện cho người dân vì có nhiều người yêu cầu chứ không phải bắt buộc. Nếu không xác nhận thì người dân vẫn đi bình thường. Tuy nhiên, văn bản nói trên đã khiến một số người dân hiểu nhầm. Đến ngày hôm nay (19.10), ông Cảnh đã chỉ đạo cho Sở GT-VT không cấp giấy xác nhận nữa, người dân có quyền tự do đi lại, ra vào tỉnh, tuân thủ nguyên tắc 5K.

Cũng theo ông Cảnh, nếu người dân muốn an tâm hơn khi ra vào tỉnh thì vẫn có thể lên xã, phường xin giấy xác nhận. Tuy nhiên, việc này không bắt buộc, cũng không cần thiết, tỉnh cũng không chỉ đạo về việc giấy xác nhận ra vào địa phương nữa.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.