Đắk Lắk: Khởi tố 10 bị can hủy hoại tài sản của doanh nghiệp

04/05/2023 13:07 GMT+7

Công an khởi tố, bắt tạm giam một nhóm người có hành vi kích động, tổ chức đập phá, hủy hoại tài sản của một doanh nghiệp cà phê trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk.

Ngày 4.5, tin từ Cơ quan CSĐT Công an H.Cư M'gar (Đắk Lắk), đơn vị đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 10 người, trong đó thực hiện bắt tạm giam 9 người, cấm đi khỏi nơi cư trú 1 người để điều tra về hành vi hủy hoại tài sản.

Các bị can gồm: Y.D.Ê (36 tuổi), Y.H.A (32 tuổi), Y.S.A (23 tuổi), Y.P.Ê (21 tuổi), Y.L.A (29 tuổi), Y.R.H (32 tuổi), Y.R.H.N (18 tuổi), Y.T.B (23 tuổi), Y.J.Ê (25 tuổi) và Y.N.Ê (34 tuổi, cùng trú buôn Lang, TT.Ea Pốk, H.Cư M'gar).

Đắk Lắk: Khởi tố 10 người hủy hoại tài sản của doanh nghiệp  - Ảnh 1.

Các bị can hủy hoại tài sản bị khởi tố

CÔNG AN CUNG CẤP

Theo điều tra ban đầu, nhóm bị can trên đã tham gia hủy hoại tài sản của một doanh nghiệp trên địa bàn. Trước đó, từ ngày 19 - 27.5.2022, Công ty CP cà phê Ea Pốk (đóng tại TT.Ea Pốk, H.Cư M'gar) triển khai xây dựng các hạng mục phục vụ dự án trồng sầu riêng tại vùng 40 thuộc đất của công ty.

Tại đây, công ty tiến hành xây dựng 2.700 m hàng rào bằng tôn, cọc kim loại có đế trụ bê tông bao quanh khu đất; 1 nhà ở công nhân bằng gỗ, tôn và 1 chòi gác, với tổng trị giá hơn 880 triệu đồng.

Sáng 28.5.2022, 10 người nói trên cùng hàng trăm người dân ở buôn Lang đến khu vực đất rẫy vùng 40 đòi Công ty CP cà phê Ea Pốk trả lại đất.

Tại đây, những người này kích động người dân dùng cây sắt, cưa lốc và chân tay xô đổ, làm hư hỏng hoàn toàn 2.700 m hàng rào, 1 ngôi nhà ở công nhân và 1 chòi gác mà Công ty CP cà phê Ea Pốk đã thi công.

Hành vi đập phá tài sản của số người này đã được công nhân của Công ty CP cà phê Ea Pốk ghi hình và giao lại cho cơ quan chức năng làm tài liệu xử lý.

Cơ quan CSĐT Công an H.Cư M'gar đã tiến hành khám nghiệm hiện trường, thu giữ các tang vật liên quan. Trong quá trình điều tra, các bị can đã thừa nhận có hành vi đập phá công trình, tài sản của doanh nghiệp ở khu vực đất nói trên.

Hiện Công an H.Cư M'gar tiếp tục điều tra mở rộng để xử lý vụ án theo quy định của pháp luật.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.