Đắk Lắk: Một nữ sinh lớp 9 tử vong sau giờ học thể dục

27/09/2023 13:33 GMT+7

Một nữ sinh lớp 9 ở Đắk Lắk được đưa vào bệnh viện cấp cứu nhưng tử vong sau khi thực hiện nội dung chạy bền trong giờ học thể dục.

Sáng 27.9, ông Phạm Tiến Hưng, Phó chủ tịch UBND TP.Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk), xác nhận sau buổi học thể dục, một nữ sinh lớp 9 Trường THCS Tân Lợi nhập viện cấp cứu và tử vong. 

Theo báo cáo của Trường THCS Tân Lợi, khoảng 7 giờ sáng 26.9, em Đ.V.G.H (lớp 9A2) vào tiết học thể dục với nội dung chạy ngắn, chạy bền. Đến khoảng 7 giờ 30 phút, em H. chạy bền được một vòng khoảng 250 m rồi đi bộ về đích thì có biểu hiện loạng choạng và té xuống.

Đắk Lắk: Một nữ sinh lớp 9 tử vong sau giờ học thể dục  - Ảnh 1.

Trường THCS Tân Lợi, nơi nữ sinh H. theo học

CTV

Phát hiện sự việc, giáo viên dạy thể dục đã lập tức sơ cứu và gọi nhân viên y tế nhà trường đến hỗ trợ. Sau đó, nhà trường đã gọi xe cấp cứu và báo tin cho mẹ em H. cùng đến, đưa nữ sinh đến Bệnh viện đa khoa Thiện Hạnh (TP.Buôn Ma Thuột). Dù các bác sĩ tại bệnh viện đã nỗ lực thực hiện các biện pháp cấp cứu nhưng đến khoảng 10 giờ sáng cùng ngày 26.9, em H. đã tử vong.

Bà Nguyễn Thị Hồng Thảo, Phó hiệu trưởng Trường THCS Tân Lợi, cho biết trước thời điểm xảy ra sự việc, em H. hoàn toàn khỏe mạnh, đi học bình thường. Tuy nhiên, sau khi xảy ra vụ việc, nhà trường được bác sĩ trao đổi em H. mắc bệnh lý tim mạch tiềm ẩn.

Cũng theo bà Thảo, lãnh đạo nhà trường đã đến thăm hỏi, động viên gia đình em H. 

Xem nhanh 12h ngày 27.9: Thời sự toàn cảnh

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.