Đắk Lắk: Phong tỏa một trường học sau khi 2 học sinh test nhanh dương tính Covid-19

30/10/2021 18:31 GMT+7

Do có 2 học sinh test nhanh dương tính Covid-19 , địa phương phong tỏa, cách ly hơn 100 giáo viên, học sinh tại phân hiệu một trường tiểu học ở H.Ea Kar (Đắk Lắk) để truy vết.

Chiều 30.10, ông Đỗ Xuân Lộc, Giám đốc Trung tâm y tế H.Ea Kar (Đắk Lắk), xác nhận lực lượng y tế đang tập trung truy vết liên quan đến 6 ca test nhanh dương tính Covid-19 tại địa bàn xã Cư Yang, H.Ea Kar.

Theo ông Lộc, trong số 6 ca test nhanh dương tính, có 2 trường hợp là học sinh tại phân hiệu Trường Tiểu học Nguyễn Viết Xuân (xã Cư Yang). Hiện ngành y tế và chính quyền địa phương cho cách ly tại trường đối với 96 học sinh, 10 giáo viên tại điểm trường trên để kiểm soát dịch bệnh và chờ kết quả xét nghiệm Covid-19 bằng phương pháp RT-PCR.

Bản tin Covid-19 ngày 30.10: TP.HCM đề xuất tiêm vắc xin mũi 3 | Số ca dương tính ở miền Tây tăng vọt

Liên quan đến tình hình trên, ông Nguyễn Mạnh Hùng, Chủ tịch UBND xã Cư Yang, cho biết thêm, tháng 6.2021 có hai vợ chồng từ TP.Nha Trang (Khánh Hòa) về nhà bố mẹ đẻ tại xã Cư Yang chơi và thăm con. Từ tháng 6 đến tháng 10.2021, hai vợ chồng này chỉ ở nhà bố mẹ đẻ, không đi đâu.

Vào ngày 29.10, vợ chồng người này di chuyển từ H.Ea Kar về TP.Nha Trang để làm việc. Khi đi đến chốt kiểm soát dịch H.M’Đrắk (Đắk Lắk), lực lượng chức năng tại đây tiến hành test nhanh thì phát hiện người vợ dương tính với Covid-19.

Sau khi nhận thông tin, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 xã Cư Yang đã tiến hành phong tỏa nhà mẹ đẻ của hai vợ chồng trên và tiến hành rà soát, truy vết. Qua sàng lọc, test nhanh có thêm 5 ca dương tính với Covid-19. Trong đó có 3 người, gồm mẹ chồng và 2 con ruột (học lớp 1 và lớp 4 tại Trường Tiểu học Nguyễn Viết Xuân) của người phụ nữ dương tính với Covid-19 trên. Do đó, từ chiều qua 29.10, lực lượng chức năng đã tiến hành phong tỏa phân hiệu trường học này để truy vết.

Cũng theo ông Hùng, hiện UBND xã Cư Yang đang họp với hội phụ huynh nhà trường, tính toán các phương án để chăm sóc học sinh một cách tốt nhất, đảm bảo sức khỏe cho các cháu.

Một phân hiệu trường tiểu học ở Đắk Lắk được phong tỏa sau khi phát hiện 2 học sinh test nhanh dương tính Covid-19

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.