Đắk Nông: Bắt giữ nghi phạm cho vay nặng lãi lên đến 180%/năm

Thanh Quân
Thanh Quân
18/01/2022 16:10 GMT+7

Sau khi mở tiệm cầm đồ, Tuấn đã cho 528 người dân vay nặng lãi với tổng số tiền 52 tỉ đồng, lãi suất từ 72-180%/năm.

Ngày 18.1, Công an tỉnh Đắk Nông cho biết đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Lê Văn Tuấn (47 tuổi, trú tại P.Nghĩa Phú, TP.Gia Nghĩa, Đắk Nông) để điều tra, làm rõ về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

Nghi can Lê Văn Tuấn tại cơ quan công an

CÔNG AN CUNG CẤP

Theo điều tra ban đầu, sau khi mở tiệm cầm đồ tại tổ dân phố 2, P.Nghĩa Phú, TP.Gia Nghĩa, Tuấn cho người dân vay tiền để đáo hạn ngân hàng hoặc tiêu dùng dưới 2 hình thức ngắn hạn và dài hạn với lãi suất từ 2.000-5.000 đồng/1 triệu/1 ngày (tương ứng với mức lãi suất từ 72-180%/năm).

Đối với hình thức vay ngắn hạn, Tuấn thu lãi và gốc cùng lúc; còn hình thức cho vay dài hạn Tuấn thu lãi theo tuần hoặc tháng.

Đối với người lạ, Tuấn yêu cầu những người vay phải đặt lại giấy tờ như: giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, hồ sơ giấy phép lái xe, các văn bằng, chứng chỉ...

Quá trình điều tra đến ngày 15.1, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh đã bắt giữ Lê Văn Tuấn về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự; đồng thời thu giữ các đồ vật, tài liệu liên quan đến hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

Bước đầu, cơ quan công an xác định, Tuấn đã cho 528 lượt người vay với tổng số tiền là trên 52 tỉ đồng.

Hiện Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Nông đang củng cố hồ sơ để xử lý Lê Văn Tuấn theo quy định.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.