Đâm 10 người bị thương trên tàu điện Tokyo vì 'ghét phụ nữ hạnh phúc'

0 Thanh Niên Online

Vào khoảng 8:40 tối (theo giờ địa phương), một số người báo với cảnh sát rằng họ đã bị đâm khi đang trên chuyến tàu tuyến Odakyu Odawara, nhật báo Mainichi đưa tin. 

Theo Công ty Đường sắt điện Odakyu, vụ việc xảy ra gần ga Seijogakuen-Mae. Ít nhất 10 người đã bị thương, trong đó có 2 người bị thương nặng.
Đâm 10 người bị thương trên tàu điện Tokyo vì 'ghét phụ nữ hạnh phúc' - ảnh 1

Cảnh sát và lực lượng cứu hộ tại hiện trường vụ việc.

Reuters

Theo Đài NHK, sau khi phạm tội, nghi phạm bước vào một cửa hàng tiện lợi gần đó và nói với nhân viên hãy báo cảnh sát. Người này nói: “Tôi là nghi phạm trong vụ án đang được truyền hình đưa tin. Tôi mệt mỏi vì phải chạy trốn”.

Quản lý cửa hàng đã gọi cảnh sát sau khi nhìn thấy vết máu trên áo của người đàn ông này. Được biết, nghi phạm ở tầm độ tuổi 20. 

Cảnh sát Tokyo đã bắt giữ nghi phạm vào khoảng 10 giờ tối cùng ngày. Sau đó, nghi phạm khai với cảnh sát rằng từ 6 năm trước, mình đã bắt đầu muốn giết những phụ nữ có bề ngoài trông hạnh phúc. 

Tội phạm bạo lực rất hiếm xảy ra ở Nhật Bản, nhưng trong những năm gần đây đã có một loạt vụ tấn công bằng dao mà kẻ tấn công và nạn nhân đều không quen biết nhau. Vào tháng 6.2008, người đàn ông lái xe tải đã lao vào đám đông ở quận Akihabara, sau đó nhảy ra khỏi xe và đâm những người đi bộ. Vụ việc khiến 7 người thiệt mạng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm