Đám cưới chàng Sài Gòn - nàng H’Mông và bộ ảnh cưới lung linh Tây Bắc

06/10/2021 11:08 GMT+7

Đi thăm người yêu rồi kẹt lại ở Tây Bắc 4 tháng vì dịch Covid-19, chàng trai Sài Gòn cùng người yêu (dân tộc H’Mông) tổ chức luôn đám cưới với sự chứng kiến của dân bản. Những bức ảnh đẹp như mơ khiến dân mạng trầm trồ.

Khung cảnh đám cưới như mơ của chú rể người Kinh và cô dâu người H’Mông

NVCC

Mối tình ngọt ngào

Đám cưới của cô dâu Hảng Thị Sú (25 tuổi, dân tộc H’Mông, ở bản Sin Suối Hồ, Lai Châu) và chú rể Nguyễn Thanh Ngọc (27 tuổi, ở TP.HCM) được tổ chức ấm áp, giản dị với sự chứng kiến của người thân, họ hàng, dân bản. Ít ai biết, đám cưới của họ được tổ chức trong thời gian chú rể “kẹt lại” Tây Bắc 4 tháng vì dịch Covid-19.

Kể về mối tình ngọt ngào của mình, chị Sú cho biết năm 2019 chị gái anh Ngọc lên Tây Bắc công tác và ghé homestay của chị nghỉ ngơi. Hai chị em trò chuyện, chia sẻ và chị Sú được người chị gái giới thiệu, nhắn nick Facebook của anh Ngọc làm quen. Sau đó, hai người kết bạn, trò chuyện với nhau qua điện thoại. Ở họ có nhiều điểm chung bởi chị Sú đang làm mô hình du lịch cộng đồng, còn anh Ngọc là nhiếp ảnh gia, thích nuôi thú cưng, khám phá cảnh đẹp.

Lễ cưới giữa bản làng Sin Suối Hồ

NVCC

“Tụi mình nói chuyện qua điện thoại khoảng 1 năm. Đến cuối 2020, anh ấy đi Hà Giang nên tiện thể qua Lai Châu thăm mình. Anh lên nhà mình, ở lại tầm 5 ngày, hai người đi chơi, nói chuyện nên nảy sinh tình cảm nhiều hơn. Đêm cuối trước khi về lại Sài Gòn, anh tỏ tình, tụi mình nhóm lửa ngồi với nhau đến 2 giờ sáng và cầu nguyện cho mối tình này”, chị Sú chia sẻ.

Anh Ngọc quay về TP.HCM để tiếp tục công việc. Đến 30.4 năm nay, anh dự định lên Lai Châu thăm chị rồi về Phú Quốc (Kiên Giang), họ dự định 2 năm sau sẽ đám cưới. Tuy nhiên, dịch Covid-19 bùng phát nên anh Ngọc bị kẹt lại, không thể vào Nam. Sau 4 tháng, họ tổ chức đám cưới và anh Ngọc quyết định ở lại Tây Bắc làm việc cùng chị Sú.

Cô dâu xuất hiện cùng ba

NVCC

Ngày 25.9, đám cưới được tổ chức đơn giản ở bãi sân rộng, có núi non, mây bay, khung cảnh lãng mạn như mong muốn của họ. Hai người cũng tự trang trí, tự mua hoa, làm cổng cưới... để có bộ ảnh tuyệt đẹp khi nên duyên vợ chồng.

“Anh ở trên bản lâu nên bố mẹ hai bên cũng nói chuyện với nhau. Anh ấy nhanh nhẹn, năng động, làm gì cũng quen như người ở bản nên ai cũng giục cưới. Mọi người cũng bảo vì dịch nên giờ chỉ làm đám cưới nhỏ mời bạn bè thân và dân bản đến dự, sau dịch sẽ tổ chức ăn cỗ, mời đông đủ hơn. Bên nhà trai giờ mới chỉ có chú rể tham dự”, chị Sú nói.

Khung cảnh đám cưới như mơ của chú rể người Kinh và cô dâu người H’Mông

NVCC

Cùng nhau phát triển du lịch cộng đồng

Với chị Sú, anh Ngọc là người cầu tiến, chăm chỉ và tự lập từ rất sớm. Thời gian tới, anh ở lại Tây Bắc cùng chị phát triển homestay, đẩy mạnh phát triển du lịch cộng đồng. Hiện tại, do dịch Covid-19 bùng phát nên khách du lịch rất vắng. Khách nội tỉnh mỗi tuần chỉ có khoảng 1 - 2 đoàn, kinh tế du lịch bị ảnh hưởng nhiều. Bà con ở đây vừa làm ruộng vừa làm du lịch nên giữa mùa dịch họ tập trung chăm sóc cây trồng, cuộc sống thường nhật không có nhiều xáo trộn.

Đám cưới giữa núi rừng khiến cư dân mạng "thổn thức"

NVCC

“Trong mùa dịch, tụi mình đang tu sửa lại homestay, đưa ra kế hoạch cùng bà con làm du lịch cộng đồng để lúc hết dịch có thể đón nhiều đoàn khách trở lại. Hy vọng thời gian tới mình và bà con sẽ đón được nhiều khách hơn. Chồng mình sẽ chụp ảnh, mình có quán cà phê trên bản, vợ chồng cùng nhau phát triển homestay. Mình cũng mong hết dịch để mời đầy đủ mọi người đến dự đám cưới. Bộ ảnh khi đăng lên mạng mình cũng không nghĩ được nhiều người chia sẻ đến vậy, ai cũng vào nhắn tin chúc mừng”, chị Sú nói.

Bản Sin Suối Hồ là một trong những bản làng nguyên sơ nhất ở Lai Châu, được rất nhiều du khách trong, ngoài nước ghé qua và hết lời khen tặng vì sự ban sơ, chu đáo. Anh Ngọc chia sẻ anh dự định lên Tây Bắc thăm chị Sú khoảng 15 ngày nhưng bị “kẹt lại” nên anh đã đăng ký tạm trú ở đây 1 năm. Với anh, vợ là người dân tộc H’Mông nhưng có suy nghĩ rất thoáng, nói tiếng Anh rất giỏi và đặc biệt dù còn trẻ nhưng luôn giúp đỡ bà con trên bản, cùng nhau phát triển du lịch.

“Chuyến đi lần đầu ra Tây Bắc mình rất ấn tượng với bà con ở bản rất văn minh, cởi mở. Khi quyết định ở lại tổ chức đám cưới, mọi người trong gia đình rất ủng hộ, chị gái, bố mẹ mình cũng giục lấy vợ lâu rồi. Bạn bè khi được nhắn tin thông báo, họ rất bất ngờ, ngạc nhiên vì mình vừa đi du lịch vừa lấy được vợ. Thời gian tới, vợ chồng mình sẽ cùng nhau phát triển du lịch ở bản”, anh Ngọc bộc bạch.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.