Bánh quy giòn với vị mặn béo của phô mai Cheddar rất thích hợp dùng với cà phê sữa buổi sáng.
|
Nguyên liệu:
- 120gr bột mì đa dụng
- 60gr bơ lạt mềm
|
- 200gr phô mai Cheddar
- ¼ muỗng cà phê muối
- 50-70 ml nước đá lạnh
Cách làm:
- Trộn đều bột mì, muối vào nhau.
- Bào nhỏ phô mai cheddar rồi trộn chung với bột mì và muối cùng bơ xắt nhỏ. Có thể trộn bằng tay hoặc dùng máy đánh trứng hoặc máy nhồi bánh mì đều được.
|
- Sau đó cho từ từ nước đá lạnh vào nhồi tiếp đến khi tạo thành khối mịn, không cần nhồi quá lâu sẽ làm hh bị dai.
|
- Vun bột lại thành khối tròn, sau đó cán dài ra thành hình chữ nhật dày khoảng 1-2cm. Để bột vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút.
- Sau đó lấy bột ra dùng cookies cutter ấn lên bột tạo thành hình thù dễ thương rồi chuyển bánh qua khay đã lót sẵn giấy nến.
|
- Nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong vòng 15 phút, sau đó hạ nhiệt xuống 150 độ trong vòng 5-10 phút cho bánh giòn rụm là được.
|
- Bánh chín lấy ra rack cho nguội bớt rồi bảo quản trong hộp kín, dùng dần.
Trâm Phạm
(thực hiện)
Bình luận (0)