Đâm dao tại Trung Quốc, 8 người thiệt mạng

Khánh An
Khánh An
24/05/2024 18:21 GMT+7

Cảnh sát bắt giữ một người đàn ông 53 tuổi bị cáo buộc đâm dao tại tỉnh Hồ Bắc (Trung Quốc) khiến ít nhất 8 người thiệt mạng.

Tờ China Daily ngày 24.5 đưa tin ít nhất 8 người thiệt mạng và một người bị thương trong vụ đâm dao tại thị trấn Tiểu Ngộ (tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc).

Sự việc xảy ra vào khoảng 9 giờ sáng 23.5 và người bị thương hiện đang trong tình trạng ổn định.

Nghi phạm là một người đàn ông 53 tuổi họ Lô đã bị bắt giữ. Điều tra sơ bộ cho thấy ông Lô là một bệnh nhân tâm thần và từng được chữa trị về bệnh này. Nghi phạm sẽ được đưa đi giám định.

Một lực lượng đặc nhiệm đã được thành lập nhằm xử lý vụ việc.

Theo AFP, các vụ giết người hàng loạt khá hiếm khi xảy ra tại Trung Quốc, quốc gia cấm sở hữu súng. Tuy nhiên, có một số vụ đã xảy ra trong vài năm qua.

Hôm 20.5, một phụ nữ tấn công bằng dao gọt hoa quả khiến 2 người thiệt mạng và 4 người khác bị thương tại một trường tiểu học ở tỉnh Giang Tây.

Trước đó cũng trong tháng 5, vụ án tại tỉnh Vân Nam khiến 2 người thiệt mạng và 21 người bị thương, khi một người đàn ông đâm dao tại một bệnh viện ở tỉnh phía tây nam Trung Quốc.

Vụ tấn công xảy ra ở huyện Trấn Hùng thuộc tỉnh Vân Nam của Trung Quốc và giới hữu trách đang điều tra.

Trang tin The Paper đăng tải những hình ảnh cho thấy một người đàn ông chĩa dao về phía một người đàn ông khác đang cầm gậy trong sảnh bệnh viện, cũng như hình ảnh các cảnh sát đến nơi. Vụ việc đang được điều tra.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.