Đàm Vĩnh Hưng tài trợ học phí cho 100 học sinh mất người thân vì dịch Covid-19

25/09/2021 09:01 GMT+7

Cảm thương trước hoàn cảnh của các em phải chịu cảnh mất cha mẹ trong mùa dịch Covid-19 , Đàm Vĩnh Hưng thực hiện lời hứa tài trợ học phí cho 100 em học sinh đến khi học hết cấp 3.

Đàm Vĩnh Hưng vừa chia sẻ hình ảnh anh đến từng nhà trao các suất học bổng cũng như động viên những em học sinh không may mất đi người thân trong mùa dịch. Nam ca sĩ viết: "Khó mà liệt kê hết những thiệt hại nặng nề do Covid-19 gây ra, nhưng nỗi đau mất cha mẹ của nhiều đứa trẻ, khiến các con phải bơ vơ trong giai đoạn này, thật sự khiến chúng ta ai cũng rất đau lòng. Một chút cảm thương và thấu hiểu những khó khăn của các con, nên Hưng đã mạnh dạn nhận lo tiền học cho 100 bé tiếp tục học hết lớp 12. Vậy là trong 6 năm, Hưng sẽ chịu trách nhiệm lo học phí cho các con. Chú Hưng sẽ hết sức cố gắng để chu toàn việc này". 

Đàm Vĩnh Hưng đến tận nhà trao học bổng cho các em

FBNV

Bên cạnh đó, sau khi chứng kiến hoàn cảnh sống thiếu thốn tại đây, giọng ca Say tình mong muốn sẽ làm thêm được nhiều điều để bù đắp lại nỗi đau cho các em nhỏ này. Cuối bài viết, nam ca sĩ cũng gửi lời cảm ơn đến hai người bạn thân thiết của mình đã hỗ trợ thêm cho các em gạo, cá hộp và tiền mặt để mua dụng cụ học tập chuẩn cho năm học mới. Đàm Vĩnh Hưng còn hi vọng sẽ có nhiều nhà hảo tâm thấu hiểu cho nỗi đau mà các em phải chịu để giúp đỡ hơn 1.500 đứa trẻ khác đã mất đi người thân là cha hay mẹ vì Covid-19. 
Bên dưới phần bình luận, giọng ca Xin lỗi tình yêu nhận được nhiều lời khen cho nghĩa cử cao đẹp này.  

Nam ca sĩ mong sự hỗ trợ này có thể xoa dịu phần nào nỗi đau mất người thân cho các em

FBNV

Chia sẻ thêm với Thanh Niên, phía Đàm Vĩnh Hưng cho biết từ chương trình Thành phố 18h, nam ca sĩ quyết định sẽ hỗ trợ học bổng đến hết THPT cho 100 em học sinh mồ côi vì Covid-19, với tổng số tiền là 1,8 tỉ trong 6 năm. "Chuyến đi vừa qua do phía Hội đồng Đội thành phố tổ chức, trước đó, Đàm Vĩnh Hưng đã ký thỏa thuận với Hội đồng Đội thành phố và thực hiện theo sự sắp xếp của đơn vị này. Toàn bộ số tiền này đều là tiền cá nhân của Đàm Vĩnh Hưng tự bỏ ra. Ngoài 1,8 tỉ thì Đàm Vĩnh Hưng cũng đang tính toán chuyện hỗ trợ các chi phí khác ngoài tiền học để giúp đỡ thêm cho các em", người này cho biết. 

Đàm Vĩnh Hưng: 'Tôi biết nhiều người vẫn còn hoài nghi về sự trong sạch của tôi'

Trước đó, khi nhận được thông tin về chương trình bảo trợ học tập cho các em nhỏ mồ côi cha hoặc mẹ vì Covid-19 do Hội đồng Đội TP.HCM phát động, Đàm Vĩnh Hưng nhanh chóng đăng ký tham gia. Theo anh, đây là một làm việc nhân văn nên anh không ngại "mặt dày" đi xin thêm tiền từ bạn bè để giúp đỡ các em giảm bớt mặc cảm và thiệt thòi.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.