Đàm Vĩnh Hưng: Tôi thua vì sự cố không thể tin được

14/11/2017 09:31 GMT+7

Sau khi để mất giải Best Southest Asian Act vào tay đại diện của Philippines, từ Anh, Đàm Vĩnh Hưng đã có những chia sẻ thẳng thắn với Thanh Niên .

Chiều 12.11 (giờ địa phương), MTV châu Âu đã công bố nam ca sĩ James Reid của Philippines đạt giải nhất ở hạng mục Best Southest Asian Act, còn đại diện Việt Nam là ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng về nhì. Đáng nói Mr. Đàm thua đại diện Philippines giải thưởng Best Southest Asian Act vì sự ''nhầm lẫn'' về thời gian bình chọn bởi thông tin trên trang website chính thức của MTV Việt Nam, thể thức bình chọn bằng vote online sẽ diễn ra từ ngày 4.10 - 6.11. Tuy nhiên, một sự cố đáng tiếc đã xảy ra, thực tế vòng bình chọn vẫn tiếp tục kéo dài đến 11.11 - một ngày trước khi kết quả công bố. Trong thời gian đó, Philippines đã kịp vượt qua đại diện Việt Nam và giành giải nhất. Phía MTV Việt Nam cho biết rất lấy làm tiếc vì ảnh hưởng đến hình ảnh của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng cũng như âm nhạc Việt Nam. Còn phía Mr. Đàm, anh ẩn ý cho rằng ban tổ chức đã sắp đặt vì "có rất nhiều vấn đề lạ lùng mà sang đến đây mới phát hiện ra…".
Mr. Đàm thua đại diện Philippines giải thưởng Best Southest Asian Act vì sự nhầm lẫn về thời gian bình chọn
* Chào Đàm Vĩnh Hưng, anh có thể chia sẻ cảm giác khi bị thất bại do sơ sót của MTV Việt Nam?
- Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng: Rất bình thường, nếu chúng ta thua vì năng lực thì còn chấp nhận được, đằng này do một sự cố không thể tin được. Hơn một tháng qua, rất nhiều khán giả đã ra sức kêu gọi bình chọn cho Đàm Vĩnh Hưng, tôi không chỉ cảm thấy tiếc cho tôi, cho họ, cho những người vì tôi và vì hai chữ Việt Nam.
* Anh có buồn không khi không được ra thảm đỏ dù chuẩn bị kỹ?
- Tất nhiên, đó là cơ hội quá tuyệt vời để giới thiệu hình ảnh, âm nhạc Việt Nam đến với thế giới. Tôi đã đầu tư rất nhiều thời gian và công sức cho lần xuất hiện này, nhưng đúng là ông bà mình nói họa vô đơn chí, phước bất trùng lai.
Để vào thảm đỏ một sự kiện quy mô như EMA, các nghệ sĩ phải theo một lịch trình từng bước vào những khung giờ nhất định, ban tổ chức sẽ đón nghệ sĩ đến một địa điểm, check-in, vào phòng chờ đợi đến giờ ghi trong thư mời sẽ có xe đón đến thảm đỏ, như các bạn đã thấy, chỉ còn vài bước chân nữa đến thảm đỏ thì xảy ra sự cố, như clip đã chia sẻ trên Facebook.
Mr. Đàm chia sẻ đến gần lượt anh đi thảm đỏ thì ở khu vực đó đang có vấn đề nên phải đóng lại, phía ban tổ chức không cho ai được đi ngang khu vực đó. Người này khuyên Mr. Đàm nên vào bên trong sân khấu để tìm chỗ ngồi
* Anh cảm nhận lễ trao giải quốc tế này như thế nào?
- Nếu không có sự cố MTV Việt Nam, thì lễ trao giải rất chuyên nghiệp và quy mô.
* Chứng kiến sự biệt đãi của các ngôi sao Âu, Mỹ, anh có suy nghĩ gì?
- Tôi nghĩ sự biệt đãi giữa nước lớn và nước nhỏ có ở mọi lĩnh vực chứ không riêng gì âm nhạc.
* Sau này anh có hợp tác với MTV Việt Nam nữa không?
- Tôi không bao giờ hất chén cơm của ai nhưng để xem động thái tiếp theo của họ như thế nào.
Trên trang cá nhân, Mr. Đàm đã có những chia sẻ thêm về sự cố mà anh cho là "không thể tin được": "Lúc trước Hưng có viết một status về yếu tố Việt Nam đã thắng mấy năm liên tiếp nên các nước khác sẽ "ghim". Và dĩ nhiên là họ sẽ làm cho bằng được. Có thể ban tổ chức cũng sợ các nước đó sẽ không mặn mà hoặc tham gia MTV trong năm tới nên họ đã lật kèo vào phút chót. Hưng không hề cay cú hay buồn. Hưng chỉ thấy khó hiểu về sự nhập nhằng một cách cố tình của ban tổ chức MTV UK và MTV châu Á và nhất là cách làm việc dưới cơ và không có tiếng nói của MTV Việt Nam".
Anh tâm sự giờ phút này nói ra điều này có thể sẽ có nhiều người nói mình gỡ gạc hay tự an ủi nhưng "đối với người đã có vị trí như Hưng thì có thêm giải thì vui một chút rồi cũng qua".
Ngoài ra, nam ca sĩ khẳng định nếu chọn lại vẫn sẽ lên đường tham dự bởi qua việc mục sở thị một sự kiện tầm quốc tế, anh biết thêm nhiều điều mới lạ cho nghề của mình từ khâu tổ chức cho đến cách sắp đặt và xử lý đạo cụ, camera, ban nhạc, nhóm bè...
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.