Dàn cảnh cướp giật tài sản tại hội chợ ở TP.HCM

30/04/2024 18:41 GMT+7

Trong lúc tham gia chương trình hội chợ ở Q.1 (TP.HCM), người dân bị kẻ xấu dàn cảnh cướp giật tài sản. Sau khi tiếp nhận tin báo, lực lượng chức năng nhanh chóng bắt giữ nghi phạm.

Ngày 30.4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Q.1 (TP.HCM) đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam đối với 3 bị can về tội cướp giật tài sản. Hiện danh tính nhóm bị can chưa được công bố. Cơ quan chức năng đang tiếp tục truy xét làm rõ vai trò, truy bắt một số đối tượng còn lại đang bỏ trốn, để xử lý.

Công an Q.1 bắt giữ nhóm người dàn cảnh cướp giật tài sản ở hội chợ

Công an Q.1 bắt giữ nhóm người dàn cảnh cướp giật tài sản ở hội chợ

CACC

Theo đó, mới đây, Công an Q.1 tiếp nhận liên tiếp 2 tin báo, tố giác tội phạm cướp giật tài sản xảy ra lúc 19 giờ 20 ngày 6.4 tại Hội chợ du lịch trong Công viên 23 Tháng 9 (ở P.Phạm Ngũ Lão, Q.1).

Nạn nhân là bà N.T.N.M (65 tuổi, quê Đồng Tháp) và chị T.N.T.T (43 tuổi, quê Tây Ninh).

Theo kết quả điều tra, trong quá trình tham quan hội chợ, bà N.T.N.M và chị T.N.T.T bị một nhóm người áp sát từ phía sau, cướp giật dây chuyền, trị giá tài sản của 2 nạn nhân hơn 100 triệu đồng.

Ngay sau khi tiếp nhận tin báo, các tổ tuần tra, kiểm soát đã tăng cường rà soát. Đến khoảng 20 giờ ngày 6.4, Tổ tuần tra hình sự đặc nhiệm phát hiện một phụ nữ đi cùng con gái (11 tuổi) rời khỏi Công viên 23 Tháng 9 có biểu hiện nghi vấn nên yêu cầu kiểm tra. Tại đây, công an phát hiện trong túi người này cất giấu 3 sợi dây chuyền, nên mời về trụ sở Công an Q.1 để làm rõ. Mở rộng truy xét, công an bắt thêm những người có liên quan.

Khởi tố nhóm người táo tợn giật dây chuyền tại các hội chợ

Tại cơ quan công an, nhóm này khai có 7 người, nhiều lần cùng nhau đến các lễ hội được tổ chức tại các điểm trên địa bàn Q.1 để giật, chiếm đoạt tài sản (chủ yếu là dây chuyền vàng).

Cách thức mà nhóm này thực hiện là đi theo tiếp cận, áp sát che chắn, cản địa và trực tiếp giật dây chuyền. Một người đứng ở phía sau chờ chuyển tài sản vừa cướp giật đưa đi cất giấu, tẩu tán.

Sau khi giật tài sản, lợi dụng xung quanh lễ hội có đông người, nhóm này không bỏ chạy mà hòa vào đám đông như chưa có chuyện gì xảy ra.

Vụ việc đang được công an mở rộng điều tra.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.