Dân F2P Genshin Impact ‘khóc ròng’ khi 4 banner nhân vật ra trong 1 patch

28/12/2021 11:33 GMT+7

Bản 2.4 của Genshin Impact sẽ ra 4 nhân vật “hot” mà gần như game thủ nào cũng mong muốn sở hữu khiến người chơi F2P không tài nào xoay xở kịp.

Đây có lẽ là bản cập nhật gây sốc nhất của Genshin Impact kể từ khi tựa game này ra mắt hồi cuối tháng 9.2020. Theo thông lệ, mỗi patch kéo dài hơn 1 tháng và sẽ gồm 2 banner nhân vật, có thể mới xuất hiện hoặc rerun (xoay vòng). Lộ trình này đủ thời gian để dân F2P (Free-to-Play, tức những người cày chay, không nạp) xoay xở đủ số nguyên thạch cần thiết để cầu nguyện nhân vật mà mình yêu thích.

Tuy nhiên ở bản 2.3, NPH Mihoyo thay đổi cơ chế, đẩy 2 banner nhân vật rerun vào nửa đầu patch và 1 banner nhân vật mới vào cuối. Những tưởng thay đổi này đã đủ khiến dân F2P khổ đau thì mới đây, hãng game Trung Quốc tuyên bố patch 2.4 sẽ cho chạy tới 4 nhân vật chia làm 2 đợt.

Trong đợt nửa đầu của patch 2.4 sắp ra mắt, nhân vật mới Shenhe sẽ xuất hiện cùng với Xiao (rerun) – vị Hàng Ma Đại Thánh nhiều người mơ ước vì lượng sát thương cực khủng có thể gây ra và là DPS hệ Phong đáng sở hữu nhất hiện tại.

Ở nửa sau patch sẽ là sự trở lại của 2 nhân vật hot không kém: Nham thần Zhongli và Ganyu. Trong khi Zhongli là nhân vật có khả năng tạo khiên tốt nhất trong game, phù hợp cho gần như mọi đội hình thì Ganyu lại là một trong những nhân vật mạnh nhất game tới thời điểm này.

Như vậy, cả 4 nhân vật xuất hiện trong banner cầu nguyện của patch 2.4 đều đáng sở hữu và người chơi sẽ rất khó để lựa chọn lấy ai, bỏ ai nếu chưa sở hữu đủ. Dĩ nhiên game thủ nạp tiền thì chẳng cần suy nghĩ nhiều bởi nếu chưa từng sở hữu bất kỳ ai trong bộ tứ Zhongli, Xiao, Ganyu, Shenhe thì cứ để thẻ ngân hàng “tới công chuyện”.

Với những người cày chay, hoặc nạp ít thì trừ phi “nhân phẩm cực độ” mới có thể sở hữu được 2 hoặc 3 trong số này chứ không dám nghĩ tới chuyện có cả 4. Không ít người chơi khi biết thông tin rò rỉ Ganyu hoặc Zhongli sẽ quay trở lại trong bản 2.4 đã tích cóp nguyên thạch từ lâu, nhưng chắc chắn họ không thể ngờ rằng Mihoyo có một pha “quay xe” đánh bay mọi tin rò rỉ như vậy.

Chưa kể tới việc phải quay vũ khí cho các nhân vật trên trong những banner riêng thì thực sự game thủ phải tốn cả gia tài mới có thể sở hữu được những thứ mình muốn.

Quyết định của NPH tại patch 2.4 cũng khiến người chơi trở nên lo lắng khi đó có thể là tiền đề cho việc ra mắt các banner nhân vật ở bản sau. Game thủ có lẽ sẽ không muốn nghĩ tới viễn cảnh patch 2.5 là sự trở lại của Kamisato Ayaka, Raiden Shogun cùng lúc với ra mắt Yae Miko hoặc Kamisato Ayato.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.