Dân mạng ủng hộ 'tài xế cứng' lái xe chặn đường, 'dẹp' dàn ô tô vượt ẩu

01/05/2023 07:58 GMT+7

Bức xúc khi phát hiện nhiều ô tô cố tình vượt ẩu, chạy ngược chiều trên quốc lộ, tài xe đã cố tình lái xe chặn đầu, ép các xe chạy sai luật trở về chạy đúng làn đường.

Mạng xã hội mới đây lan truyền một đoạn video ghi lại tình huống giao thông hi hữu, khi hàng loạt ô tô cố tình vượt ẩu, "cướp làn" trên quốc lộ đã bị một ô tô đi đúng luật lần lượt ép lùi và trở về đúng làn đường quy định.

Vụ việc được xác định xảy ra vào khoảng hơn 15 giờ ngày 29.4.2023 trên Quốc lộ 6, đoạn qua địa bàn xã Lóng Luông, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La.

Theo hình ảnh được trích xuất lại từ camera hành trình gắn trên ô tô, thời điểm nói trên, xe này đang lưu thông trên Quốc lộ 6, hướng về Mai Châu. Khi đến khu vực gần UBND xã Lóng Luông, ở chiều ngược lại xảy ra tình trạng kẹt xe trầm trọng, các xe nối đuôi xếp hàng nhiều km do lượng người đổ về Mộc Châu chơi lễ khá đông.

Dân mạng ủng hộ "tài xế cứng" lái xe chặn đường, "dẹp" dàn ô tô vượt ẩu

Lúc này, tài xế phát hiện phía trước xuất hiện nhiều ô tô ngang nhiên vượt ẩu, chạy sang làn đường ngược chiều để vượt lên. Do quá bức trước hành vi lái xe bất chấp luật lệ, vô ý thức của những xe này, tài xế ô tô gắn camera hành trình đã cố tình lái xe chặn đường, ép các xe này phải lùi ngược lại, trở về đúng làn đường hoặc lùi vào các đường nhánh để tránh.

Tình huống "dẹp loạn" dàn ô tô chạy ẩu của tài xế ô tô gắn camera hành trình khiến nhiều người chứng kiến một phen "sướng mắt". Trên mạng xã hội, đoạn video ghi lại vụ việc sau khi được đăng tải trên các diễn đàn, hội nhóm cũng nhanh chóng lan truyền, thu hút sự chú ý từ cộng đồng mạng với hàng chục ngàn lượt xem và trăm lượt chia sẻ.

Dân mạng ủng hộ ‘tài xế cứng’ lái xe chặn đường, ‘dẹp’ dàn ô tô vượt ẩu - Ảnh 2.

Dân mạng ủng hộ tài xế "cứng", cố lái xe chặn đường nhiều ô tô chạy ngược chiều

Đa phần người xem đều tỏ ra hết sức bức xúc và phẫn nộ trước kiểu lái xe "khôn lỏi", bất chấp luật của những tài xế ô tô vượt ẩu trong đoạn video. Facebook Hoàng Tuấn bất bình: "Sao đường hẹp có đúng hai làn mà bọn này nó vẫn cố vượt lên được nhỉ? Đúng là vô ý thức". Tài khoản Đức Vũ bình luận: "Mua được chiếc xe 4 bánh đều là những người có học thức rồi, mà văn hoá xếp hàng là cái tối thiểu cũng không làm được. Cứ nghĩ vượt được tí là khôn".

Bên cạnh đó, không ít cư dân mạng cũng tỏ ra thích thú với hành động "nghĩa hiệp" của tài xế ô tô gắn camera hành trình. Facebook Trần Minh Hưng bày tỏ: "Ủng hộ bác tài xe gắn camera hai tay. Văn hóa giao thông rất cần những người như bác". Nick name Khang Minh viết: "Bài học cho mấy bố thiếu văn hóa giao thông, ai cũng như các ông thì tắc cả 2 chiều". Đồng quan điểm, người dùng Đỗ Mạnh Hưng kêu gọi: "Hãy chung tay để văn hóa lái xe trở nên tốt đẹp hơn".

Điều 15 Luật Giao thông đường bộ quy định:

Về nguyên tắc, khi vượt xe, các xe phải vượt về bên trái (chỉ một số trường hợp mới được vượt về bên phải) và phải đảm bảo các điều kiện:

- Xe xin vượt phải có báo hiệu bằng đèn hoặc còi; trong đô thị và khu đông dân cư từ 22 giờ đến 5 giờ chỉ được báo hiệu xin vượt bằng đèn.

- Xe xin vượt chỉ được vượt khi không có chướng ngại vật phía trước, không có xe chạy ngược chiều trong đoạn đường định vượt, xe chạy trước không có tín hiệu vượt xe khác và đã tránh về bên phải.

- Khi có xe xin vượt, nếu đủ điều kiện an toàn, người điều khiển phương tiện phía trước phải giảm tốc độ, đi sát về bên phải của phần đường xe chạy cho đến khi xe sau đã vượt qua, không được gây trở ngại đối với xe xin vượt.


Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.