Ô tô đâm vỡ kính xe khác vì tài xế… không nghe camera hành trình ‘nhắc nhở’

Đình Tuyên
Đình Tuyên
24/08/2021 21:05 GMT+7

Mặc dù chiếc camera hành trình đã phát ra âm thanh cảnh báo, tuy nhiên tài xế ô tô vẫn lơ là dẫn đến tai nạn.

Mạng xã hội mới đây xuất hiện một đoạn video, ghi lại tình huống tai nạn giữa ô tô 7 chỗ và một xe khác di chuyển phía trước. Đáng chú ý, dù gây gây thiệt hại về người nhưng vụ việc vẫn thu hút sự quan của đông đảo cư dân mạng bởi tình huống “tiên liệu” từ camera hành trình và cách xử lý chủ quan, “thờ ơ” của tài xế ô tô.
Vụ việc được xác định xảy ra vào khoảng 9 giờ sáng 17.8.2021.
Theo hình ảnh trích xuất được từ camera hành trình, thời điểm nói trên, chiếc ô tô 7 chỗ đang lưu thông trên đường, phía sau một ô tô khác màu xám trắng hiệu Hyundai Grand i10. Đi được một đoạn, camera hành trình trên xe 7 chỗ phát ra âm thanh cảnh báo vì phát hiện khoảng cách giữa hai xe quá gần nhau.

Nếu tập trung hơn sau khi nghe camera "nhắc nhở" thì tài xế ô tô đã tránh được vụ tai nạn đáng tiếc

Đáng nói, dù camera hành trình liên tục “nhắc nhở”, tuy nhiên tài xế ô tô vẫn lơ là, không tập trung dẫn đến tai nạn khi ô tô Hyundai Grand i10 phía trước bất ngờ phanh gấp vì gặp chướng ngại vật. May mắn, vụ việc không gây thiệt hại về người, chiếc Grand i10 bị móp méo phần đuôi và vỡ kính sau.
Mặc dù vậy, đoạn video sau khi được đăng tải trên một số diễn đàn, hội nhóm mạng xã hội về giao thông đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của nhiều người. Một số cư dân mạng cho rằng lỗi trong tình huống tai nạn hoàn toàn do tài xế ô tô 7 chỗ lái xe không tập trung. Thậm chí, khi camera hành trình phát ra âm thanh cảnh báo, người này vẫn không chú ý xử lý tình huống.
Facebook Thanh Nga bình luận: “Có cảnh báo của camera hành trình rồi mà bác tài vẫn chủ quan thế”. Tài khoản Trang Trang chỉ trích: “Không giữ khoảng cách rồi đi thế bảo sao không toang”.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.