Dân Mỹ ‘sốt’ vì cùng lúc có các giải độc đắc 850 triệu USD, 640 triệu USD

17/01/2021 08:05 GMT+7

Trong lúc Washington D.C đang nóng lên vì ngày chuyển giao quyền lực tới gần, dân Mỹ cũng phát sốt khi theo dõi hai giải độc đắc của Mega Millions và Powerball, đến nay vẫn chưa có người may mắn trúng.

Giải độc đắc Mega Millions trị giá 750 triệu USD được mở số vào ngày 15.1 (giờ Mỹ) nhưng không có ai trúng giải, và vì thế dân Mỹ tiếp tục hồi hộp chờ ngày mở số kế tiếp 19.1, lần này tăng lên 850 triệu USD, theo báo New York Daily News hôm 16.1.
Như vậy, trong lần thứ 35 liên tiếp, không ai có tấm vé trùng khớp tổng cộng 6 con số, bao gồm số “Megaball”. Dù vậy, 8 người chơi, bao gồm 2 người ở bang New Jersey và một ở bang New York, cũng trúng được giải trùng 5 con số, trừ số “Megaball” và nhận được 4 triệu USD.
Tuy nhiên, Mega Millions không phải là “vua vé số” duy nhất đang được người Mỹ chờ đón vào những ngày cuối tuần. Kỳ mở số giải Powerball vào ngày 16.1 (11 giờ sáng 17.1 giờ Việt Nam) có giải độc đắc cũng không kém ấn tượng: 640 triệu USD.
Tính đến thời điểm hiện tại, vẫn chưa có người có tấm vé số độc đắc cho cả hai giải từ tháng 9 năm ngoái.
850 triệu USD là số tiền lớn thứ hai trong lịch sử 19 năm của Mega Millions, với số tiền độc đắc lớn nhất là 1,53 tỉ USD vào năm 2018.
Đối với những người may mắn một hoặc cả hai giải độc đắc lần này, các chuyên gia tài chính cảnh báo rằng: cảm giác đột nhiên rơi xuống núi tiền thì cũng đáng vui mừng thật, nhưng càng nhiều tiền đến kiểu này thì rắc rối cũng thi nhau đến.
Đài CNBC dẫn lời chuyên gia tài chính Valerie Galinskaya khuyên người trúng số độc đắc nên thuê ngay các cố vấn giúp quản lý khối tài sản kếch sù, phù hợp với nhu cầu và mong muốn của bản thân và gia đình.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.