Đan Trường, Hiền Thục... biểu diễn miễn phí tại Công viên Lịch sử Văn hóa Dân tộc

17/04/2021 16:24 GMT+7

Các ca sĩ: Đan Trường, Hiền Thục, Nguyễn Phi Hùng, Trung Quang... sẽ biểu diễn phục vụ người dân thành phố vào dịp lễ Giỗ tổ Hùng Vương , trong chương trình Bài ca Lạc Việt , diễn ra 19 giờ 30 ngày 21.4.

Bài ca Lạc Việt là chủ đề chương trình nghệ thuật mừng lễ Giỗ tổ Hùng Vương do Trung tâm ca nhạc nhẹ Thành phố (Sở VH-TT TP.HCM) phối hợp cùng CTCP Lê Đại Nam Sài Gòn thực hiện, sẽ diễn ra vào lúc 19 giờ 30 ngày 21.4 (đúng ngày Giỗ tổ mùng 10 tháng 3) tại Khu Tưởng niệm các Vua Hùng, Công viên Lịch sử - Văn hóa Dân tộc, Phường Long Bình, TP.Thủ Đức.

Đan Trường là một trong những ca sĩ tích cực tham gia các chương trình lễ hội lớn về văn hóa, lịch sử của dân tộc

Ảnh: NSCC

Với người Việt Nam, ngày 10 tháng 3 âm lịch là một ngày hội lớn nhằm tưởng nhớ và tỏ lòng biết ơn công lao lập nước của các vua Hùng. Hằng năm, lễ Giỗ tổ Hùng Vương vẫn được tổ chức theo truyền thống văn hoá của dân tộc. Không chỉ để tưởng nhớ tổ tiên, Giỗ tổ Hùng Vương – Lễ hội Đền Hùng còn nhằm giáo dục truyền thống yêu nước uống nước nhớ nguồn, biết ơn sâu sắc các Vua Hùng đã có công dựng nước và các bậc tiền nhân chống giặc ngoại xâm giữ nước.

Hiền Thục

Ảnh: Vương Huy Juno

Những ca khúc, tiết mục chọn lọc thể hiện trong chương trình Bài ca Lạc Việt sẽ được đạo diễn Dương Thảo và tiến sĩ - đạo diễn Ngoc Hiền xây dựng trên tinh thần ca ngợi về lịch sử dựng nước và giữ nước qua các thời kỳ, với các phương thức biểu diễn từ ca múa nhạc đến hòa tấu nhạc cụ dân tộc, tân cổ..., qua sự tham gia biểu diễn của các ca sĩ: Đan Trường, Hiền Thục, Nguyễn Phi Hùng, Thế Vĩ, Quốc Đại, Trung Quang, nhóm Giao Thời, nhóm 135, Hồ Tuấn Phúc,…
Cũng trong dịp này, chuỗi hoạt động chào mừng Quốc lễ Giỗ tổ tại TP.HCM sẽ diễn ra sôi nổi trong những ngày từ 17-21.4 tại các sân khấu phụ trong khuôn viên Công viên Lịch sử- Văn hóa Dân tộc. Trong đó, ngày 17.4 là đêm nghệ thuật Ngày hội non sông, với màn trình diễn lân sư rồng và chương trình nghệ thuật tôn vinh di sản Việt Nam. Bản hùng ca giữ nước là chủ đề chương trình ngày 18.4. Ngày 19.4 là chương trình Hào khí đất nước tiên rồng, phản ánh giá trị văn hóa, lịch sử hào hùng của dân tộc từ thời đại Hùng Vương dựng nước cho đến hôm nay; ca ngợi công đức các vua Hùng và các bậc tiền nhân. Ngày 20.4 là chương trình Bản hùng ca trên thành phố trẻ, với nội dung được xây dựng theo phong cách hiện đại, trẻ trung. Và chương trình Ngày hội non sông ngày 21.4 với nhiều tiết mục đặc sắc của các ca sĩ Đan Trường, Hiền Thục, Nguyễn Phi Hùng, Trung Quang... sẽ khép lại chuỗi sự kiện nhân dịp lễ Giỗ tổ năm nay.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.