Đang ăn trong nhà hàng, người phụ nữ bất ngờ bị ong chích tử vong

Ngọc Quý
Ngọc Quý
11/05/2022 20:25 GMT+7

Đang ngồi ăn trong nhà hàng, một phụ nữ đã bất ngờ bị con ong bắp cày chích. Thật không may, cú chích của con ong đã gây sốc phản vệ khiến bà tử vong.

Nạn nhân là một người phụ nữ 68 tuổi. Bà mang quốc tịch Anh nhưng sống ở Tây Ban Nha. Vụ việc xảy ra trưa 9.5, theo trang tin Daily Mail (Anh).

Người phụ nữ 68 tuổi không may bị ong bắp cày chích và tử vong ngay sau đó do sốc phản vệ

SHUTTERSTOCK

Người phụ nữ đang ăn trưa trong nhà hàng Costa Blanca ở thị trấn Moraira (Tây Ban Nha) thì bất ngờ bị một con ong bắp cày chích. Các nhân viên y tế nhận được thông báo cấp cứu vào lúc 14 giờ và đã lập tức đến hiện trường. Họ hô hấp nhân tạo và đưa người phụ nữ lên xe cấp cứu đến bệnh viện.

Tuy nhiên, dù các y bác sĩ đã làm mọi cách nhưng bệnh nhân đã chết trên xe cấp cứu. “Bà ấy được đưa lên xe cấp cứu và tử vong khi đang trên đường đến bệnh viện. Một bác sĩ đã xác nhận bà ấy qua đời vào khoảng 15 giờ ngày hôm đó”, các nhà chức trách cho biết.

Các kiểm tra ban đầu cho thấy người phụ nữ đã bị sốc phản vệ do vết đốt của ong bắp cày. Sốc phản vệ là tình trạng phản ứng dị ứng nghiêm trọng và sẽ gây tử vong nếu không điều trị kịp thời.

“Bà ấy bị ong bắp cày chích và phản ứng dị ứng dữ dội với nọc độc. Bà ấy bị sốc phản vệ và chết ngay sau đó”, người phát ngôn trung tâm cấp cứu ở thị trấn Moraira xác nhận.

Tuy nhiên, phía cảnh sát cho biết họ vẫn sẽ tiến hành khám nghiệm tử thi để chắc chắn rằng đó là sốc phản vệ hay còn do nguyên nhân nào khác.

Theo Dịch vụ Y tế quốc gia Anh (NHS), hầu hết các vết cắn, đốt của côn trùng là không nghiêm trọng và sẽ thuyên giảm sau vài giờ hoặc vài ngày. Tuy nhiên, nếu người bị đốt xuất hiện các triệu chứng như thở khò khè, mặt sưng tấy, nôn mửa, chóng mặt, mất ý thức thì cần phải được đưa đến bệnh viện ngay.

Trong một số ít trường hợp, vết đốt của côn trùng, nhất là ong bắp cày, có thể gây sốc phản vệ. Tình trạng này có thể xảy ra rất nhanh và gây tử vong nếu không cấp cứu kịp thời, theo Daily Mail.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.