Đang chạy đà cất cánh, máy bay đâm vào xe cứu hỏa

19/11/2022 10:12 GMT+7

Trong lúc cất cánh hôm 18.11, một máy bay của Hãng hàng không LATAM Airlines (trụ sở Santiago, Chile) đã đâm vào một xe cứu hỏa trên đường băng ở sân bay quốc tế Jorge Chavez của Peru.

Bức ảnh được cho chụp vào thời điểm máy bay đâm xe cứu hỏa trên đường băng

chụp từ airlive

Reuters hôm 19.11 dẫn thông tin từ giới chức sân bay xác nhận 2 lính cứu hỏa trên xe đã tử vong. Xe cứu hỏa đã băng ngang đường băng vào thời điểm xảy ra tai nạn.

Còn máy bay bị sự cố là dòng Airbus A320neo, số hiệu LA2213 đang cất cánh từ Lima đến Juliaca cũng thuộc Peru.

Đang chạy đà cất cánh, máy bay đâm vào xe cứu hỏa

Thời điểm đó, máy bay chở 102 hành khách. Trong số này 36 người bị thương, bao gồm 4 trường hợp bị thương nặng. May mắn không có ai thương vong trên máy bay.

Đến nay vẫn chưa rõ tại sao xe cứu hỏa lại tiến vào đường băng trong lúc máy bay đang cất cánh và văn phòng công tố viên Peru đang mở cuộc điều tra vụ việc.

Những video clip đăng trên mạng xã hội cho thấy máy bay hành khách va chạm xe cứu hỏa trước khi lửa bùng lên và khói bốc mù mịt.

Phi hành đoàn nhanh chóng sơ tán hành khách thông qua các lối thoát và đường trượt khẩn cấp khỏi máy bay.

Sân bay Jorge Chavez ở Lima là phi trường quốc tế quan trọng nhất của Peru. Phi trường đã bị phong tỏa vài giờ sau sự cố.

Đây cũng là sự cố thứ hai trong chưa đầy 1 tháng có liên quan đến LATAM Airlines. Trong sự cố trước đó, phần mũi của một máy bay chở khách của LATAM Airlines từ Santiago (Chile), đến Asuncion (Paraguay) bị phá hủy khi bay qua vùng thời tiết xấu, buộc phi công phải hạ cánh khẩn cấp.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.