Đằng sau thành công của 'Doraemon: Nobita và đảo giấu vàng'

21/05/2018 11:45 GMT+7

Phim điện ảnh thứ 38 về mèo máy Doraemon - Nobita và đảo giấu vàng đã oanh tạc phòng vé và thu về 35 triệu USD chỉ sau một tháng công chiếu.

Cứ đều đặn mỗi năm, Doraemon lại cho ra mắt một phần phim chiếu rạp mới. Thế nhưng những gì mà phần thứ 38 này thể hiện lại vượt xa mong đợi của cả những fan kỳ cựu nhất.
Không giống như các phần phim trước dựa trên những câu chuyện gốc của tác giả Fujiko F Fujio, Doraemon: Nobita và đảo giấu vàng là câu chuyện hoàn toàn mới, là cuộc phiêu lưu đầy nguy hiểm của nhóm bạn Doraemon. Chính vì thế, bộ phim ẩn chứa nhiều bất ngờ cho khán giả.
Chuyến phiêu lưu lần này cam go và đòi hỏi sự thông minh cùng lòng quả cảm hơn hẳn những phần trước
Phim có mở đầu đúng phong cách Doraemon khi Nobita tưởng tượng về một cuộc phiêu lưu kỳ thú và rồi cậu cùng nhóm bạn thật sự lên đường. Dĩ nhiên, cuộc phiêu lưu mới vượt xa những gì mà họ hình dung, bao gồm cả những hiểm nguy rình rập. Lần này, Doraemon, Nobita, Shizuka, Jaian và Suneo lên một chiếc thuyền tiến về khơi xa với sự trợ giúp từ bảo bối của Mèo Ú. Thế rồi cướp biển ở đâu xuất hiện và bắt Shizuka đi mất. Trên hành trình tìm cách giải cứu Shizuka, nhóm của Nobita đã làm quen với những người bạn mới, và học được những bài học quý giá về tình bạn, tình thân và lòng dũng cảm.
Dù là truyện ngắn hay truyện dài, Doraemon luôn có một thông điệp xuyên suốt là “bảo vệ môi trường tự nhiên, bảo vệ trái đất”. Phần phim Nobita và đảo giấu vàng cũng ẩn chứa thông điệp đẹp đẽ này một cách khéo léo. Bên cạnh đó, phim tiếp tục đề cao giá trị tình bạn, lòng dũng cảm và trí tuệ của những người trẻ. Và nổi bật hơn cả chính là câu chuyện về giá trị gia đình, giá trị của hạnh phúc. Tin chắc rằng không chỉ những khán giả nhí cảm thấy thích thú trước cuộc phiêu lưu đầy gian lao thử thách này mà cả người lớn cũng sẽ xúc động trước câu chuyện về gia đình Captain Silver.
Doraemon 2018 là bộ phim hoạt hình tuyệt vời, từ âm thanh, hình ảnh cho đến nội dung và thông điệp sâu sắc
Doraemon: Nobita và đảo giấu vàng chỉ dài 109 phút, thế nhưng lại khiến người xem bị cuốn theo cuộc phiêu lưu của nhóm 5 người bạn. Hình ảnh và âm thanh của phần phim thứ 38 vượt xa những phần phim trước, cuốn hút khán giả và tạo cảm giác nửa thật nửa ảo. Tuy thế, nó vẫn vấp phải một điểm trừ mà rất nhiều tác phẩm đến từ đất nước mặt trời mọc gặp phải, đó là cách chơi chữ khó hiểu đối với những ai không biết tiếng Nhật.
Dù vậy, Doraemon: Nobita và đảo giấu vàng vẫn là bộ phim xứng đáng cho cả gia đình cùng ra rạp thưởng thức. Dù ở lứa tuổi nào, thông điệp mà bộ phim muốn gửi gắm đều dành cho tất cả mọi người.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.