Đảng và Nhà nước luôn coi trọng công tác chăm sóc người cao tuổi

02/10/2022 06:34 GMT+7

Đảng và Nhà nước luôn quan tâm, coi trọng công tác chăm sóc người cao tuổi để người cao tuổi được chăm sóc trong điều kiện tốt nhất.

Sáng 1.10, nhân ngày Quốc tế người cao tuổi, tại Hưng Yên, Hội Người cao tuổi VN phối hợp với UBND tỉnh Hưng Yên tổ chức lễ phát động hưởng ứng Tháng hành động vì người cao tuổi VN năm 2022 với chủ đề “Chung tay chăm sóc người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn”. Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dự và phát biểu tại lễ phát động.

Chủ tịch nước nhìn nhận, trong những năm qua, Đảng và Nhà nước luôn quan tâm, coi trọng công tác chăm sóc người cao tuổi để người cao tuổi được chăm sóc trong điều kiện tốt nhất. Tuy nhiên vẫn còn một bộ phận người cao tuổi cuộc sống rất khó khăn, nhất là ở nông thôn, vùng sâu, vùng dân tộc thiểu số.

Chủ tịch nước mong tinh thần chủ đề của lễ phát động sẽ lan tỏa sâu rộng, luôn trong nhận thức, trách nhiệm và hành động của các cấp ủy Đảng, chính quyền, của mỗi người dân và toàn xã hội, để mọi người già, người cao tuổi VN, đặc biệt là người cao tuổi khó khăn, không nơi nương tựa luôn nhận được sự quan tâm, giúp đỡ, chăm sóc tận tình như truyền thống “Kính già, trọng thọ” của dân tộc ta.

Chủ tịch nước đề nghị Ủy ban Quốc gia về người cao tuổi VN, Hội Người cao tuổi VN, các cấp ủy, chính quyền tiếp tục quán triệt sâu sắc, triển khai có hiệu quả chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật nhà nước về người cao tuổi; tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện để người cao tuổi phát huy vai trò của mình trong sự nghiệp phát triển đất nước, tiếp tục là tấm gương sáng, là chỗ dựa tinh thần cho các thế hệ tương lai.

Tại buổi lễ, Chủ tịch nước tặng quà, động viên 5 người cao tuổi tròn 100 tuổi đang sống tại Hưng Yên; tặng Bằng vinh danh cho các tập thể, cá nhân tích cực đóng góp cho công tác chăm sóc người cao tuổi.

* Chiều cùng ngày, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hưng Yên về tình hình kinh tế - xã hội và công tác xây dựng Đảng 9 tháng năm 2022.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.